Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển

Lê Vũ - Yến Thư - 19:18, 23/09/2023

Sáng ngày 23/9, tại Trung tâm triển lãm thuộc Quảng trường Lâm Viên, UBND TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) đã tổ chức Lễ khai mạc triển lãm thành tựu kinh tế - văn hóa - xã hội, quy hoạch và phát triển đô thị chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển

Ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm
Ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt phát biểu tại Lễ khai mạc triển lãm

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Đặng Quang Tú – Chủ tịch UBND TP. Đà Lạt cho biết: Từ miền đất hoang sơ, trải qua nhiều giai đoạn phát triển với không ít thăng trầm, ngày nay thành phố Đà Lạt đã trở thành thành phố du lịch nổi tiếng, thành phố Festival Hoa đã và đang trong giai đoạn xây dựng đô thị thông minh, đô thị di sản, tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo UNESCO trong lĩnh vực âm nhạc, trở thành một trong những trung tâm văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và giải trí của cả nước. Đà Lạt được công nhận là “Thành phố du lịch sạch ASEAN” giai đoạn 2022-2024; là một trong những điểm đến lãng mạn nhất châu Á.

Chương trình triển lãm thành tựu kinh tế, văn hóa, xã hội được tổ chức từ ngày 23/9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 nhằm giới thiệu đến Nhân dân và du khách về lịch sử hình thành và phát triển thành phố Đà Lạt. Đây là hoạt động kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật gồm hội họa, nhiếp ảnh, trưng bày cổ vật, hiện vật lịch sử, hình ảnh, tác phẩm nghệ thuật, nghệ thuật sắp đặt, mô hình,… nhằm tái hiện một không gian từ ngày khai hoang lập ấp, lịch sử đấu tranh giải phóng quê hương, quá trình phát triển và hướng đến tương lai của một thành phố mang dáng dấp hiện đại, một trung tâm du lịch nghỉ dưỡng lý tưởng, xứ sở thiên đường của các loại rau, hoa…

Chương trình triển lãm hướng đến 2 chủ đề chính: Chủ đề về Đà Lạt - Quá trình hình thành giới thiệu, trưng bày mô hình và hiện vật, dụng cụ lao động, tái hiện cuộc sống, sinh hoạt của đồng bào DTTS bên dòng suối, Hồ Xuân Hương; những tranh ảnh, kỷ vật, cổ vật... Từ thuở khai hoang, lập làng mở ấp của người dân Đà Lạt.

Tiếp đến là chủ đề triển lãm về các thành tựu, các biểu đồ phát triển, các hình ảnh, hiện vật để phản ánh những kết quả đạt được trong các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội như: các thành tựu về y tế, văn hóa, dịch vụ du lịch, giáo dục đào tạo, kiến trúc, văn hóa,… kết quả thực hiện chương trình sản xuất nông nghiệp công nghệ cao, thương mại dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp, khoa học công nghệ.

Ngoài ra, tại không gian triển lãm lần này, có sự tham gia của các doanh nghiệp trưng bày giới thiệu các mô hình sản xuất, các sản phẩm hàng hóa đặc trưng, thế mạnh của Đà Lạt (sản phẩm sử dụng nhãn hiệu “Đà Lạt - Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”, sản phẩm OCOP, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu, công nghệ giống cây trồng...).

Tin cùng chuyên mục
Độc đáo màn hát đối trên sông biên giới Việt - Trung

Độc đáo màn hát đối trên sông biên giới Việt - Trung

Ngày 30/11, trong khuôn khổ Hội chợ Quốc tế Việt - Trung lần thứ 15 diễn ra tại Quảng Ninh, Chương trình giao lưu hát đối trên sông biên giới giữa thanh niên hai thành phố Móng Cái (Việt Nam) và Đông Hưng (Trung Quốc) đã diễn ra tại cầu phao Km3+4, phường Hải Yên. Tham dự có hàng trăm diễn viên, ca sỹ, thanh niên của hai phía cùng đông đảo người dân, du khách, học sinh của Việt Nam và Trung Quốc.