Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Dân tộc- Tôn giáo

Khen thưởng các chức sắc tôn giáo có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

T.Minh (t/h) - 19:23, 17/09/2021

Ngày 17/9, UBND TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã tổ chức Đoàn công tác đến thăm và trao tặng Giấy khen, biểu dương các chức sắc, chức việc các tôn giáo đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố trong thời gian vừa qua.

Đại diện lãnh đạo UBND TP. Bảo Lộc Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các chức sắc, chức việc
Đại diện lãnh đạo UBND TP. Bảo Lộc Trao Giấy khen của Chủ tịch UBND Thành phố cho các chức sắc, chức việc

Tại các nơi đến thăm, đại diện lãnh đạo TP. Bảo Lộc đã gửi lời chúc sức khỏe và tri ân sâu sắc tới những đóng góp quan trọng của các chức sắc, chức việc cho công tác phòng, chống dịch Covid-19; đồng thời, mong muốn các chức sắc, chức việc tiếp tục phát huy trách nhiệm, vai trò và uy tín của mình để tiếp tục vận động bà con tín đồ có những đóng góp cho công tác phòng chống dịch của địa phương, của tỉnh nói riêng và cả nước nói chung. Từ đó, chung sức, chung lòng cùng tỉnh Lâm Đồng và cả nước sớm khống chế, chiến thắng đại dịch Covid-19.

Theo thống kê, từ cuối tháng 6/2021 đến nay, các chức sắc, chức việc thuộc các tổ chức tôn giáo trên địa bàn TP. Bảo Lộc đã vận động bà con Phật tử, giáo dân và các nhà hảo tâm đóng góp hơn 300 tấn nông sản, nhu yếu phẩm tiếp sức cho các vùng dịch như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên… Cùng với đó, các tổ chức tôn giáo trên địa bàn Thành phố đã đóng góp hơn 300 triệu đồng cho Quỹ Phòng chống dịch Covid-19 của địa phương.

Đặc biệt, các chức sắc, chức việc đã phát huy vai trò, uy tín, trách nhiệm để kêu gọi, vận động bà con Phật tử, giáo dân thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, của tỉnh Lâm Đồng và địa phương, từ đó, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền các cấp thực hiện thực hiện có hiệu quả mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch và phát triển kinh tế, xã hội.

Dịp này, Chủ tịch UBND TP. Bảo Lộc đã ký trao tặng Giấy khen cho 8 chức sắc, chức việc thuộc các tôn giáo: Phật giáo, Thiên Chúa giáo và Tin Lành tại các chùa, tu viện, giáo xứ và Hội thánh Tin Lành trên địa bàn./.