Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Lâm Đồng: Tái hiện nét văn hóa truyền thống tiêu biểu các DTTS

Văn Yên - 10:15, 28/04/2022

Nằm trong chuỗi sự kiện của Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022, tại Tp. Đà Lạt (Lâm Đồng) vừa tổ chức trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống tiêu biểu các dân tộc tỉnh Lâm Đồng với chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”.

Các nghệ sĩ trình diễn nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình
Các nghệ sĩ trình diễn nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình

Chương trình diễn ra từ nay đến hết ngày 30/4/2022, gồm 3 nội dung chính: Trưng bày các giá trị văn hóa đặc trưng của cộng đồng các DTTS trên địa bàn tỉnh; giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp đặc sắc của các huyện, thành phố và chương trình nghệ thuật dân gian kết hợp với trình diễn thời trang của cộng đồng các dân tộc Lâm Đồng như Cơ Ho, Mạ, Chu Ru, Mnông…

Các thiếu nữ DTTS thể hiện tiết mục múa đặc sắc
Các thiếu nữ DTTS thể hiện tiết mục múa đặc sắc

Theo Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch (VH-TT&DL) tỉnh Lâm Đồng, chương trình có sự tham gia của các nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên người DTTS của các huyện, thành phố; sự tham gia đồng hành của các hợp tác xã, các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn.

Không gian trưng bày giới thiệu văn hóa truyền thống tiêu biểu các dân tộc tỉnh Lâm Đồng nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung và của tỉnh Lâm Đồng nói riêng.

Trình diễn dệt thổ cẩm, nghề truyền thống của người đồng bào ở Lâm Đồng
Trình diễn dệt thổ cẩm, nghề truyền thống của người đồng bào ở Lâm Đồng

Đồng thời, là dịp để ngành VHTT&DL có những định hướng trong thời gian tới để bảo tồn, phát huy và gắn kết các giá trị văn hóa dân tộc trong phát triển du lịch, dịch vụ.