Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Lần đầu tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL

Như Tâm - 17:13, 18/04/2022

Ngày 18/4, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa cho biết, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) chủ trì cùng UBND tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL với chủ đề “Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022”. Đây là hoạt động lần đầu tiên được tổ chức, dự kiến diễn ra từ ngày 28/4 đến 3/5.

Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL dự kiến diễn ra từ 28/4 đến 3/5
Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL dự kiến diễn ra từ 28/4 đến 3/5 (ảnh minh họa)

Sự kiện lần này sẽ có khoảng 29 tỉnh, thành phố trong cả nước đăng ký giới thiệu sản phẩm OCOP, với dự kiến 350 gian hàng. Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL là chuỗi sự kiện nhằm tăng cường tính hợp tác và liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong vùng ĐBSCL, giữa vùng ĐBSCL với các bộ, ngành Trung ương và với các địa phương khác trên cả nước. Đây là cơ sở để đẩy mạnh và phát huy tiềm năng về sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL.

Ngoài ra, đây sẽ là nơi giao lưu, kết nối, quảng bá giới thiệu những sản vật đặc trưng của vùng miền, sản phẩm thế mạnh của địa phương, xúc tiến du lịch, góp phần nâng cao hình ảnh và giá trị văn hóa du lịch vùng ĐBSCL. Song song với các hoạt động chính, diễn đàn còn tổ chức không gian triển lãm sản phẩm OCOP của các tỉnh, thành ĐBSCL và các địa phương khác trên cả nước; không gian giới thiệu ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật…

Trong khuôn khổ hoạt động của diễn đàn, các cuộc hội thảo về giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP, do Viện Chính sách và Chiến lược phát triển Nông nghiệp nông thôn chủ trì thực hiện; hội thảo về “Định hướng thúc đẩy thị trường nhóm sản phẩm OCOP trong phát triển du lịch cộng đồng tại vùng ĐBSCL”, do Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương chủ trì; Hội thi “Sản phẩm OCOP tiêu biểu tại Diễn đàn kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL năm 2022”…

Tin cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc. Đặc biệt xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719). Vừa qua, trong phiên thảo luận tại tổ về vấn đề này, nhiều đại biểu bày tỏ tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình.