Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Lễ hội ẩm thực Pháp 2024 tại Hà Nội hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm ấn tượng

Minh Nhật - 06:39, 30/03/2024

Lễ hội ẩm thực Pháp “Balade en France” 2024 sẽ trở lại Việt Nam từ ngày 5 - 7/4, tại Công viên Thống Nhất, có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với hơn 70 gian hàng. Lễ hội do Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam và UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet phát biểu tại họp báo
Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet phát biểu tại họp báo

Đó là thông tin Đại sứ Pháp tại Việt Nam Olivier Brochet cho biết tại họp báo giới thiệu Lễ hội ẩm thực Pháp lớn nhất tại Việt Nam "Balade en France" ngày 27/3 ở Hà Nội.

Qua 3 lần tổ chức vào các năm 2018, 2020 và 2023, trong lần tổ chức thứ tư, Lễ hội "Balade en France" sẽ có quy mô lớn nhất từ trước đến nay.

Khu chợ Pháp với các gian hàng đặc sản nông nghiệp, thực phẩm Pháp cùng các hoạt động nếm thử, trình diễn của các đầu bếp, trong đó có đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng, sẽ giúp khách tham quan khám phá các sản phẩm chủ lực của nền ẩm thực Pháp như các sản phẩm từ sữa, sô-cô-la, bánh mì, pho-mát, thịt nguội, trái cây và rượu vang.

Đại sứ Olivier Brochet khẳng định sự kiện lần này sẽ tôn vinh ẩm thực Pháp trên mọi khía cạnh, đồng thời nâng tầm các nguyên liệu thường ngày bằng sự đa dạng và tính liên kết với từng vùng đất tại Pháp. Bên cạnh đó, sự kiện cũng dịp nhấn mạnh mối quan hệ hợp tác văn hóa giữa Pháp và Việt Nam.

“Balade en France” 2023 Phiên bản đặc biệt của lễ hội ẩm thực Pháp - Ảnh TL
“Balade en France” 2023 Phiên bản đặc biệt của lễ hội ẩm thực Pháp - Ảnh TL

Cũng theo Đại sứ Olivier Brochet, trong khuôn khổ sự kiện "Balade en France", Ban tổ chức sẽ dành một không gian 300 m2 để tạo ra một làng thể thao nhằm quảng bá cho Thế vận hội Olympic và Paralympic Paris 2024. Tại đây, khách tham quan có cơ hội cùng khám phá, thử sức với một số môn thể thao Olympic như: Bóng rổ, bóng đá, bắn cung và phi tiêu, cầu lông, bóng bàn.

Bà Lê Cảnh Chi, Giám đốc dự án Balade en France, cho biết sẽ có những khách mời đặc biệt của sự kiện bay từ TP. Hồ Chí Minh ra tham dự và giao lưu trong khuôn khổ sự kiện. Đó là Đội bóng Thăng Long Warriors, Celline Nhã Nguyễn (Nguyễn Thị Thanh Nhã) - phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest...

Các chương trình nghệ thuật đặc sắc sẽ mang đến cho người tham gia một chuyến dạo chơi thực sự tại Pháp, thông qua hai đêm trình diễn vào tối 5, 6/7 với sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Sức sống mới, ca sĩ Thu Thủy, Hứa Thanh Tú và Etienne, DJ Jahmadinho và ca sĩ Hoàng Dũng.

Trong khuôn khổ sự kiện sẽ diễn ra Liên hoan nhảy đường phố Balade En France - All in One 2024 với những màn biểu diễn đến từ các trường thuộc khối Pháp ngữ tại Hà Nội.

Đặc biệt, năm nay sẽ có Khu làng Olympic trong khuôn khổ sự kiện nhân dịp Olympic Paris 2024 sẽ diễn ra trên đất Pháp từ ngày 26/7 đến 11/8.

Bà Marion Chaminade, tham tán nông nghiệp Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam, cho biết có 2 gian hàng đặc biệt nên khám phá: Gian Taste de France giới thiệu tổng hợp các sản phẩm, nhất là táo và thịt nguội, có người giới thiệu sản phẩm và cách sử dụng các sản phẩm, màn trình diễn của đầu bếp nổi tiếng…

Gian hàng của Đại sứ quán Pháp cùng các đối tác, có các câu hỏi đố vui về thực phẩm sức khỏe, thế vận hội Olympic…

Sự kiện được tổ chức miễn phí. Năm 2023, sự kiện đón 350 ngàn lượt khách. Năm nay quy mô lớn hơn, với nhiều hoạt động thể thao, hy vọng sẽ thu hút khoảng 500 ngàn người tham dự.


Tin cùng chuyên mục