Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Hà Giang: Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế lần thứ I

Vũ Mừng - 06:27, 19/03/2024

Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang vừa triển khai Kế hoạch số 330 về việc Tổ chức Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I, năm 2024, từ ngày 29 - 31/3, tại Quảng Trường 26/3 - Tp. Hà Giang.

Hà Giang: Sắp diễn ra Lễ hội Văn hóa, du lịch ẩm thực quốc tế lần thứ I

Điểm nhấn của Lễ hội là đêm Khai mạc Lễ hội Văn hóa du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024 diễn ra lúc 20 giờ ngày 30/3, tại Quảng trường 26/3, Tp. Hà Giang.

Ngoài Chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt với chủ đề: Hà Giang - Sắc màu văn hóa, Lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, như: Chương trình xác lập kỷ lục Việt Nam 50 món ẩm thực, đồ uống chế biến từ tam giác mạch với sự tham gia của chuyên gia đầu bếp Hiệp hội ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam, trực tiếp chế tác món ăn, đồ uống, sáng tạo thực đơn 50 món từ nguyên liệu chính là tam giác mạch theo 5 bộ phối hợp “cây, con, hoa, củ, quả”.

Ngoài ra, còn một loạt các hoạt động Tổ chức chấm thi và trao giải món ăn tiêu biểu các tỉnh, thành phố; tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giao lưu văn hóa ẩm thực, du lịch; chương trình biểu diễn nghệ thuật quần chúng; tổ chức chương trình khảo sát điểm đến tiêu biểu hàng đầu Châu Á - Hà Giang; tổ chức Hội thảo định vị thương hiệu du lịch Hà Giang.

Lễ hội Văn hóa du lịch và ẩm thực quốc tế Hà Giang lần thứ I năm 2024 được tổ chức nhằm trưng bày giới thiệu, trình diễn, giao lưu văn hóa, ẩm thực giữa các địa phương trong nước, quốc tế, qua đó tăng cường xúc tiến giới thiệu “Hà Giang - điểm đến du lịch hàng đầu châu Á”; tôn vinh, bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực của tỉnh, xây dựng và khai thác hiệu quả thương hiệu Ẩm thực Du lịch thông qua sưu tầm, phục dựng, phát triển nền văn hóa ẩm thực và du lịch tinh túy, đặc sắc, chất lượng.

Đồng thời, đẩy mạnh hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh, thành trong cả nước với các quốc gia khác, đổi mới về hình thức tổ chức sự kiện, nâng cao hiệu quả xúc tiến quảng bá, gắn kết, thu hút sự quan tâm của các đơn vị truyền thông, du khách, các doanh nghiệp du lịch, nhà đầu tư quan tâm khai thác sản phẩm du lịch...

Tin cùng chuyên mục
Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Hội thi quốc tế về những món ăn từ sâm dây Tu Mơ Rông

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, 21 đội đã mang đến Hội thi ẩm thực quốc tế và Xác lập kỷ lục Việt Nam về các món ăn độc đáo, mang hương vị riêng được chế biến từ sâm dây của núi rừng Ngọc Linh. Các hoạt động, sự kiện diễn ra tại Hội thi mang ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng tầm giá trị cây sâm dây, hướng đến sinh kế bền vững cho đồng bào Xơ Đăng từ việc phát triển diện tích cây sâm dây, loại dược liệu đặc trưng ở huyện Tu Mơ Rông (Kon Tum).