Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Ngày hội Ẩm thực trên cao nguyên Gia Lai

Ngọc Thu - 11:46, 05/07/2022

Nhằm chào mừng 62 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 - 9/7/2022), trong 4 ngày từ 8 - 11/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, Nhà hát ca múa nhạc tổng hợp Đam San sẽ tổ chức Ngày hội Ẩm thực Gia Lai năm 2022.

Gian hàng trưng bày nghề truyền thống như thổ cẩm, nhạc cụ dân tộc cũng được trưng bày tại Ngày hội
Gian hàng trưng bày sản phẩm nghề truyền thống như thổ cẩm, nhạc cụ dân tộc cũng sẽ được trưng bày tại Ngày hội

Tham gia Ngày hội ẩm thực, có 26 gian hàng giới thiệu, quảng bá giá trị ẩm thực (cơm lam, gà nướng, muối lá é, muối kiến, bò một nắng, gỏi cá, các loại bánh dân gian...), sản phẩm OCOP, nghề truyền thống (đan lát, dệt thổ cẩm), triển lãm ảnh đẹp du lịch Gia Lai, chương trình khuyến mãi tour, tuyến trong dịp Hè của các công ty lữ hành đến với người dân và du khách.

Đồng thời, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực phong phú, tạo thành chuỗi sự kiện thể hiện được bản sắc văn hóa đa dạng của đồng bào các dân tộc ở Gia Lai.

Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đồng bào Gia Rai như cơm lam, gà nướng, muối lá é
Du khách sẽ được thưởng thức các món ăn đặc trưng của đồng bào Gia Rai như cơm lam, gà nướng, muối lá é

Từ đó, tạo sự hấp dẫn, thu hút sự quan tâm, tham gia của các tổ chức, cá nhân, khách du lịch và ấn tượng tốt đẹp, sức lan tỏa trong cộng đồng, hướng đến Gia Lai là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách.

Trong khuôn khổ Ngày hội cũng sẽ diễn ra Hội thi Nghiệp vụ Du lịch, với sự tham gia của đông đảo người lao động tại các cơ sở lưu trú, nhà hàng trên địa bàn tỉnh thi nghiệp vụ, gồm quản lý khách sạn, lễ tân, buồng, nhà hàng

Tin cùng chuyên mục
Bình Định: Khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển năm 2024

Bình Định: Khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển năm 2024

Tối 11/7, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, Tp. Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định tổ chức khai mạc Lễ hội Tinh hoa đất biển Bình Định năm 2024, với chủ đề “Bình Định - Khát vọng biển”. Sự kiện đã thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham gia.