Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Những điều cần biết về vi khuẩn Salmonella

B. Ngân - 17:27, 24/11/2022

Salmonella là một vi khuẩn hình que, thuộc họ Enterobacteriaceae (vi khuẩn đường ruột). Có nhiều chủng vi khuẩn Salmonella gây bệnh, trong đó chủ yếu là các chủng Salmonella gây ngộ độc thực phẩm. Vi khuẩn Salmonella có thể tìm thấy trong rất nhiều loại thực phẩm: thịt gà, thịt bò, thịt lợn, trứng, rau, hoa quả và thậm chí cả trong thực phẩm chế biến. Chúng ta cần có nhận biết đúng về vi khuẩn Salmonella để phòng bệnh một cách tốt nhất.

Tin cùng chuyên mục
Phổ biến triển khai Thông tư số 27 về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên y tế, cô đỡ thôn bản

Phổ biến triển khai Thông tư số 27 về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên y tế, cô đỡ thôn bản

Sáng 29/5, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo phổ biến triển khai thực hiện Thông tư số 27/2023/TT-BYT quy định tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và nội dung đào tạo chuyên môn nghiệp vụ đối với nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản và vận động chính sách cho nhân viên y tế thôn bản và cô đỡ thôn bản.