Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín với cộng đồng

Quảng Nam: Thực hiện tốt chính sách cho Người có uy tín

Bích Phương - 07:43, 25/11/2023

Thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ về tiêu chí lựa chọn, công nhận Người có uy tín và chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS, từ đầu năm đến nay, Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam đã tổ chức 6 lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật, chính sách dân tộc và kỹ năng hòa giải, tuyên truyền, vận động quần chúng… cho 300 Người có uy tín.

Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, cung cấp thông tin cho Người có uy tín tại huyện Phước Sơn.
Ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị tập huấn, cung cấp thông tin cho Người có uy tín tại huyện Phước Sơn.

Cùng với đó, tỉnh đã tổ chức nhiều đợt cho Người có uy tín đi tham quan, học tập, trao đổi kinh nghiệm tại 8 tỉnh, thành phố trong cả nước như Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Nghệ An, Thanh Hóa, Tây Ninh, Bình Phước, Đồng Nai... để học hỏi kinh nghiệm phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn bản sắc văn hóa và đoàn kết dân tộc.

Theo ông ALăng Mai, Trưởng ban Dân tộc tỉnh Quảng Nam, việc thực hiện Quyết định 12 của Thủ tướng Chính phủ thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng, Nhà nước đối với đội ngũ Người có uy tín. Từ đó, những già làng, Người có uy tín phát huy được vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác tuyên truyền, tập hợp, vận động quần chúng Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở địa phương.Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.