Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Kinh tế

Quảng Nam: Xây dựng sàn thương mại điện tử sâm Ngọc Linh

T.Nhân - H.Trường - 00:51, 31/03/2024

Theo UBND huyện Nam Trà My (Quảng Nam), huyện sẽ ra mắt sàn thương mại điện tử phục vụ giao thương hàng hóa, đặc biệt là sản phẩm từ sâm Ngọc Linh và dược liệu của huyện vào ngày 1/4.

Quảng Nam sẽ chính thức ra mắt sàn giao dịch điện tử sâm Ngọc Linh vào ngày 1.4
Quảng Nam sẽ chính thức ra mắt sàn giao dịch điện tử sâm Ngọc Linh vào ngày 1/4

Mục đích của việc xây dựng sàn thương mại điện tử là tạo cơ hội cho các hộ sản xuất, doanh nghiệp kinh doanh sâm Ngọc Linh, dược liệu và hàng nông sản trên địa bàn Nam Trà My hoàn thiện sản phẩm, nâng cao năng lực và giá trị chất lượng hàng hóa. Đồng thời tham gia vào chuỗi phát triển của thương mại điện tử, giới thiệu và giao sản phẩm đến tay khách hàng tại một website uy tín, được quản lý chặt chẽ bởi các cơ quan chuyên môn của Nhà nước, được cam kết về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ của từng sản phẩm.

Sàn thương mại hoạt động tại 3 tên miền gồm: phienchosam.quangnam.gov.vn; phienchosam.vn; phienchosam.com.vn. Huyện Nam Trà My cũng tổ chức tập huấn hướng dẫn quản trị, kiểm duyệt sản phẩm, đăng thông tin sản phẩm lên sàn thương mại điện tử cho các tổ chức, cá nhân tham gia.

Địa chỉ này còn cung cấp dịch vụ đăng tải sản phẩm kèm theo giá cả niêm yết và thông tin của doanh nghiệp, hộ kinh doanh, hộ sản xuất sâm, dược liệu, nông sản để giao thương trên môi trường điện tử. Phân quyền để người dùng tự sáng tạo nội dung video/ảnh giới thiệu sản phẩm của mình

Theo chiến lược phát triển, sàn thương mại điện tử sẽ được liên kết đến các cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước, các sàn thương mại điện tử uy tín trong và ngoài tỉnh và tích hợp lên vào hệ thống Trung tâm điều hành thông minh (IOC) Nam Trà My nhằm bảo vệ thương hiệu sâm Ngọc Linh và ngăn chặn tình trạng rao bán, quảng cáo các sản phẩm sâm không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên không gian mạng.

Ông Trần Văn Mẫn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết: Với việc chính thức vận hành sàn thương mại điện tử, UBND huyện Nam Trà My kỳ vọng sẽ đưa sâm Ngọc Linh hội nhập môi trường số, cụ thể là kinh doanh số sẽ giúp tăng hiệu quả kinh doanh, đồng thời bảo vệ uy tín, thương hiệu sâm Ngọc Linh trong tình hình hiện nay. Qua đó giúp doanh nghiệp, hộ kinh doanh mở rộng thị trường, gia tăng lợi nhuận, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Hành trình đưa cam ruột đỏ về Điện Biên

Hành trình đưa cam ruột đỏ về Điện Biên

Mảnh đất Điện Biên với cánh đồng Mường Thanh rộng lớn xung quanh được bao bọc bởi núi đồi không những thuận lợi cho việc phát triển những giống lúa đặc sản nổi tiếng mà còn thuận lợi để phát triển cây công nghiệp dài ngày, đặc biệt là phát triển cây công nghiệp có múi.