Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr tiếp xúc cử tri tại hai huyện biên giới tỉnh Đắk Lắk

Lê Hường - 21:50, 09/05/2023

Ngày 9/5, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk đã tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại một số huyện trên địa bàn tỉnh. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Y Vinh Tơr cùng các Đại biểu Quốc hội gồm Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội Lưu Văn Đức; Bí thư Thị ủy Buôn Hồ Nguyễn Thị Thu Nguyệt tiếp xúc cử tri tại hai huyện biên giới Ea Súp và Buôn Đôn.

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Buôn Đôn
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri huyện Buôn Đôn

Đại diện ĐBQH tỉnh Đắk Lắk đã thông tin với cử tri hai huyện về tình hình hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh và các ĐBQH từ sau Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV đến nay và dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr thông tin một số nội dung tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Ea Súp
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh Đắk Lắk, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr thông tin một số nội dung tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Ea Súp

Cử tri hai huyện đều quan tâm đến công tác phòng chống tham nhũng; chính sách đối với đồng bào DTTS, vùng sâu, vùng xa, biên giới; công tác quản lý bảo vệ rừng và đất lâm nghiệp; sửa đổi Luật Đất đai; chế độ phụ cấp cho cán bộ không chuyên trách xã, cán bộ thôn buôn, tổ dân phố; nhà văn hóa cộng đồng cho các buôn trên địa bàn; một số vấn đề liên quan đến công tác cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tình trang tranh chấp, khiếu kiện về đất đai; hạ tầng giao thông, lưới điện; ô nhiễm môi trường trong chăn nuôi và việc tiếp cận vốn vay ngân hàng

Cử tri huyện Buôn Đôn phản ánh nội dung tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Cử tri huyện Buôn Đôn phản ánh nội dung tại Hội nghị tiếp xúc cử tri

Riêng cử tri huyện Ea Súp còn có những kiến nghị về việc nhiều tiểu thương bị thiệt hại trong vụ cháy Chợ trung tâm huyện Ea Súp ngày 7/5, mong các cấp, ngành cần có giải pháp hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân vay vốn với lãi suất ưu đãi và sớm có mặt bằng kinh doanh để ổn định cuộc sống.

Tại Hội nghị, Đoàn ĐBQH đã trả lời một số đề xuất, kiến nghị của cư tri, đại diện các sở, ngành, huyện cũng giải đáp những nội dung thuộc thẩm quyền. Còn những vấn đề lớn Đoàn ĐBQH ghi nhận và tổng hợp các ý kiến của cử tri, phản ánh đến Quốc hội và các bộ, ngành Trung ương.

Cử tri huyện Ea Súp kiến nghị một số vấn đề đến Đại biểu Quốc hội
Cử tri huyện Ea Súp kiến nghị một số vấn đề đến Đại biểu Quốc hội

Với những nội dung chưa trả lời được ngay, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr đề nghị các cơ quan chức năng, địa phương lưu ý và xem xét, xử lý cho cử tri.

Tin cùng chuyên mục