Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Y Vinh Tơr tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ

Lê Hường - 05:28, 24/04/2024

Ngày 23/4, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Đắk Lắk tổ chức các Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại một số địa phương trên địa bàn tỉnh. Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr - Tổ trưởng Tổ đại biểu số 1 tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ.

Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Buôn Hồ
Thứ trưởng, Phó chủ nhiệm UBDT Y Vinh Tơr phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri thị xã Buôn Hồ

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri còn có các đại biểu: Lưu Văn Đức - Ủy viên Thường trực Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; Nguyễn Thị Xuân - Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk; Nguyễn Thị Thu Nguyệt - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy Buôn Hồ cùng lãnh đạo các sở, ngành và đông đảo cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Krông Năng và thị xã Buôn Hồ.

Thay mặt Đoàn ĐBQH, đại biểu Nguyễn Thị Thu Nguyệt đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Theo đó, tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội sẽ xem xét thông qua 10 dự án luật, 3 dự thảo nghị quyết và xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách nhà nước... Đồng thời, thông báo kết quả hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh từ sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Cử tri các xã, thị trấn huyện Krông Năng và các xã, phường thị xã Buôn Hồ đã bày tỏ vui mừng trước kết quả của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV và những kiến nghị thiết thực của Đoàn ĐBQH tỉnh.

Cử tri huyện Krông Năng đã nêu một số ý kiến, kiến nghị liên quan đến các vấn đề quy định chuyển đổi, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn bất cập; nhà sinh hoạt cộng đồng thôn, buôn sau khi sáp nhập không đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dân; bố trí kinh phí đầu tư xây dựng hệ thống thủy lợi tạo nguồn nước tưới tiêu cho cây trồng

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Năng
Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Krông Năng

Bên cạnh đó, cử tri kiến nghị đại biểu Quốc hội cần nâng cao vai trò, chức năng giám sát trong việc giải quyết các vụ việc khiếu nại, khiếu kiện để tạo lòng tin trong nhân dân; cơ quan chức năng cần quản lý chặt chẽ hoạt động buôn bán của các cửa hàng, đại lý phân bón, thuốc bảo vệ thực vật để bảo đảm chất lượng, tránh ảnh hưởng đến việc sản xuất của người dân...

Ngoài ra, cử tri cũng bày tỏ bức xúc khi người dân muốn vay vốn để phát triển sản xuất nhưng bị buộc mua bảo hiểm; việc quản lý, vận hành điều tiết nước ở một số hồ chứa nước trên địa bàn chưa hợp lý, gây ảnh hưởng đến nguồn nước phục vụ tưới tiêu cho Nhân dân...

Cư tri thị xã Buôn Hồ kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri
Cử tri thị xã Buôn Hồ kiến nghị tại hội nghị tiếp xúc cử tri

Cử tri thị xã Buôn Hồ kiến nghị các nội dung về quản lý chặt, thống nhất quy định quản lý, sử dụng pháo nổ trong Nhân dân; một số trục đường chính ở xã xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đễn mỹ quan đô thị và việc đi lại, giao lưu hàng hóa của người dân; việc ban hành thông tin, văn bản của một số đơn vị, ban, ngành còn chậmĐồng thời, cử tri băn khoăn sau khi sáp nhập thôn, buôn việc thay đổi thông tin cư trú, giấy tờ của công dân thực hiện như thế nào; cán bộ thôn, buôn sau khi sáp nhập nghỉ việc có được hưởng, truy lĩnh chế độ phụ cấp; quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư đi vào vào chế biến nông sản ở các địa phương để tránh tình trạng được mùa mất giá...

Cư tri huyện Krông Năng nêu các nội dung kiến nghị
Cư tri huyện Krông Năng nêu các nội dung kiến nghị

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của người dân, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Y Vinh Tơr đã cảm ơn những ý kiến tâm huyết, thiết thực, thể hiện trách nhiệm của cử tri các địa phương. Với các vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương và các sở, ngành, Thứ trưởng Y Vinh Tơr đã đề nghị đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan và địa phương tiếp thu và giải trình, làm rõ nội dung cử tri phản ánh ngay tại hội nghị.

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương; Đoàn ĐBQH sẽ tiếp thu, tổng hợp và trình trong Kỳ họp Quốc hội tới, để kịp thời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của cử tri, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục