Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Tôn vinh 200 Người có uy tín trong Chương trình “Điểm tựa của bản làng”

Minh Thu - 01:35, 14/06/2024

Tiếp nối thành công của Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ I năm 2018, Tạp chí Cộng sản, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và và Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tiếp tục triển khai tổ chức Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024.

Đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tham gia Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ I năm 2018 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh
Đại biểu Người có uy tín tiêu biểu tham gia Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ I năm 2018 vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Chương trình sẽ được tổ chức tại Hội trường Bộ Quốc phòng, số 7 Nguyễn Tri Phương, Hà Nội ngày 16/6/2024 với sự tham dự của 200 đại biểu Người có uy tín đến từ 42 tỉnh, thành phố nhằm tôn vinh, phát huy vai trò của những Người có uy tín tiêu biểu ở vùng biên giới, hải đảo. 

Đồng thời, đây là hoạt động biểu dương kịp thời những đóng góp hết sức quan trọng của Người có uy tín trong đồng bào DTTS và những người có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”.

Lễ tôn vinh Người có uy tín tiêu biểu trong Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ I năm 2018
Lễ tôn vinh Người có uy tín tiêu biểu trong Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ I năm 2018

Chương trình cũng tạo diễn đàn trao đổi kinh nghiệm giữa Người uy tín trong đồng bào DTTS trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó nhân rộng, lan tỏa những cách làm hay, gương người tốt và động viên, khích lệ Người có uy tín tiếp tục có những cống hiến nhiều hơn cho sự phát triển của cộng đồng.

Trong khuôn khổ của Chương trình “Điểm tựa của bản làng”, Chủ tịch nước sẽ gặp mặt các đại biểu Người có uy tín tiêu biểu khu vực biên giới, biển đảo. Các đại biểu cũng sẽ tham dự các hoạt động: Tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đá Chông (K9); Tham dự Lễ Tôn vinh trao Giấy chứng nhận và biểu trưng của Chương trình.

Các hoạt động trong Chương trình đều hướng tới mục tiêu tiếp tục phát huy vai trò Người có uy tín, góp phần chăm lo, động viên đội ngũ Người có uy tín thực sự là những người tiêu biểu, gương mẫu, là điểm tựa gắn kết giữa các dân tộc, là cầu nối giữa “ý Đảng lòng dân”, tạo nên sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam.