Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khởi nghiệp

TP. Hồ Chí Minh: Tập huấn chuyên đề nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho phụ nữ khởi nghiệp

Lê Vũ - 18:00, 23/06/2023

Ngày 23/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam TP. Hồ Chí Minh phối hợp Hội LHPN Việt Nam quận Bình Tân tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn, hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Buổi tập huấn chuyên đề có sự tham dự đông đảo của các hội viên hội phụ nữ và các luật sư tham gia tư vấn
Lớp tập huấn chuyên đề có sự tham dự đông đảo của các hội viên Hội Phụ nữ và các luật sư tham gia tư vấn

Theo đó, lớp tập huấn nhằm nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ. Qua đó nâng cao năng lực cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp. Đồng thời triển khai tư vấn các nội dung liên quan đến Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2017, Nghị định 80 của Chính phủ về việc quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tại chương trình, các luật sư tham gia tư vấn đã giới thiệu, giải thích cho các hội viên phụ nữ về lợi ích của các lĩnh vực: Hỗ trợ công nghệ; tư vấn phát triển nguồn nhân lực; khởi nghiệp sáng tạo; tham gia cụm liên kết ngành, chuỗi giá trị; nội dung quản lý các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các hội viên phụ nữ đặt câu hỏi cho các luật sư tham gia tư vấn
Các hội viên phụ nữ đặt câu hỏi cho các luật sư tham gia tư vấn

Bà Nguyễn Việt Hà - Phó Trưởng Ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Những lớp tập huấn như thế này được chúng tôi phối hợp với các đơn vị để tổ chức luân phiên tại các quận, mong muốn chị em hội viên được tiếp cận một cách thuận tiện nhất. Qua đó, giúp chị em nắm bắt được các quy định pháp luật về hoạt động kinh doanh, chính sách thuế hoặc là tiếp cận những nguồn vốn vay ưu đãi…. Đồng thời mọi người cũng được giải đáp các thắc mắc về các chính sách như: Hỗ trợ tín dụng, thuế và kế toán…".

Tin cùng chuyên mục
Thúc đẩy khởi nghiệp ở miền núi Quảng Nam

Thúc đẩy khởi nghiệp ở miền núi Quảng Nam

Quảng Nam có 9 huyện miền núi là nơi sinh sống chủ yếu đồng bào DTTS. Khu vực này địa hình, thổ nhưõng, khí hậu...thường khó khăn, khắc nghiệt nên vấn đề sinh kế đối với người dân luôn là vấn đề quan tâm, trăn trở của các cấp chính quyền địa phương. Theo đó, khơi dậy ý chí thoát nghèo, hỗ trợ thúc đẩy xây dựng các mô hình khởi sự, khời nghiệp từ những sản vật của quê hương...là giải pháp đang được thực hiện và nhân rộng hiệu quả trong Nhân dân.