Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sản phẩm - Thị trường

Trên 100 sản phẩm nông nghiệp Lào Cai tham gia Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam

Trọng Bảo - 10:39, 12/05/2022

Thông tin từ Sở Nông nghiệp và Pphát triển nông thôn tỉnh Lào Cai cho biết, ngành Nông nghiệp và Hội Nông dân tỉnh đang chuẩn bị nông sản, sản phẩm OCOP của địa phương tham dự Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam tại Sơn La, dự kiến được tổ chức từ ngày 21 - 29/5.

Các sản phẩm chế biến từ cá hồi là thế mạnh của tỉnh Lào Cai
Các sản phẩm chế biến từ cá hồi là thế mạnh của tỉnh Lào Cai

Theo đó, bên cạnh 120 sản phẩm được chứng nhận đạt sao OCOP của tỉnh, thì các doanh nghiệp, hợp tác xã và các địa phương cũng sẽ tham gia quảng bá, giới thiệu các nông sản đặc trưng của địa phương.

Festival trái cây và sản phẩm OCOP Việt Nam được tổ chức tại Sơn La, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại 62 điểm cầu của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Sự kiện được tổ chức với quy mô 500 gian hàng, nhằm giới thiệu, quảng bá các sản phẩm tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương, đặc biệt là các trái cây đặc hữu và sản phẩm OCOP.

Đây là dịp để các địa phương, doanh nghiệp trao đổi kinh nghiệm sản xuất và tăng cường liên kết tiêu thụ sản phẩm nông sản trong cả nước.

Tin cùng chuyên mục
Sắc Mận trắng gọi xuân về

Sắc Mận trắng gọi xuân về

Bên cạnh sắc hồng của hoa đào, sắc vàng của hoa mai, một vài năm trở lại đây, màu trắng tinh khiết của hoa mận cũng thu hút nhiều khách hàng lựa chọn để cắm trong dịp Tết Nguyên đán…Từ thị hiếu của thị trường dịp tết cũng đã mở ra hướng thu nhập cho nhiều hộ đồng bào DTTS vùng cao nguyên phía Tây Bắc....