Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giáo dục

Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh đào tạo cấp bằng đại học chính quy ngành Luật, Luật kinh tế cho người đã có bằng đại học năm 2024

Khánh Sơn - 10:10, 10/05/2024

Trường Đại học Luật Hà Nội vừa thông báo tuyển sinh 800 chỉ tiêu để đào tạo cấp bằng đại học chính quy ngành Luật, Luật kinh tế cho người đã có bằng đại học năm 2024.

TS Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học Trường Đại học Luật Hà Nội giải thích thắc mắc cho học sinh về phương thức tuyển sinh của Trường.
TS Nguyễn Triều Dương - Trưởng phòng Phòng Đào tạo đại học Trường Đại học Luật Hà Nội giải thích thắc mắc cho học sinh về phương thức tuyển sinh của Trường.

Theo thông báo, tổng chỉ tiêu để đào tạo cấp bằng đại học chính quy cho người đã có bằng đại học năm 2024 là 800 chỉ tiêu. Cụ thể, ngành Luật (chương trình đào tạo dành cho cán bộ pháp chế bộ, ngành, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và doanh nghiệp nhà nước) có 440 chỉ tiêu, trong đó 352 chỉ tiêu tuyển thẳng và 88 chỉ tiêu xét tuyển. Ngành Luật kinh tế có 300 chỉ tiêu, trong đó 200 chỉ tiêu tuyển thẳng và 100 chỉ tiêu xét tuyển.

Về thời gian, Trường Đại học Luật Hà Nội sẽ đào tạo tập trung, liên tục theo kế hoạch là 5 học kỳ (2,5 năm). Tổng số tín chỉ đào tạo ngành Luật, Luật kinh tế cấp bằng đại học chính quy cho người đã có bằng đại học là 109 tín chỉ. Tổng số tín chỉ đào tạo ngành Luật (chương trình đào tạo dành cho cán bộ pháp chế bộ, ngành, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân và doanh nghiệp nhà nước) cấp bằng đại học chính quy cho người đã có bằng đại học là 108 tín chỉ.

Theo Trường Đại học Luật Hà Nội, tùy theo khả năng, sinh viên có thể tự sắp xếp đăng ký học để rút ngắn hoặc kéo dài thời gian học tập ở Trường theo quy định. Sinh viên tích lũy đủ số tín chỉ theo quy định sẽ được công nhận tốt nghiệp. Sinh viên đã tích lũy các học phần tương đương ở văn bằng 1 có thể được công nhận quy đổi theo quy định của Trường.

Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh đào tạo cấp bằng đại học chính quy ngành Luật, Luật kinh tế
Trường Đại học Luật Hà Nội tuyển sinh đào tạo cấp bằng đại học chính quy ngành Luật, Luật kinh tế

Trong thông báo cũng lưu ý các thí sinh về các đợt xét tuyển và mốc thời gian dự kiến.

Theo đó, thời gian đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp về Trường đợt 1 bắt đầu từ 08/5/2024 -28/6/2024. Ngày 12/7/2024, Nhà trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển. Dự kiến thời gian học của đợt 1 sẽ bắt đầu từ 12/8/2024.

Đối với đợt 2, từ ngày 01/7/2024 đến 13/9/2024, các thí sinh sẽ phải đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường. Nhà trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển vào ngày 30/9/2024. Thời gian bắt đầu học dự kiến của đợt 2 sẽ là ngày 21/10/2024.

Từ ngày 16/9/2024 đến ngày 29/11/2024, các thí sinh sẽ bắt đầu đăng ký trực tuyến và nộp hồ sơ trực tiếp về Trường cho đợt thứ 3. Ngày 13/12/2024 Nhà trường sẽ thông báo kết quả trúng tuyển và thời gian học dự kiến sẽ là ngày 06/01/2025.

Về phương thức xét tuyển, các thí sinh có bằng tốt nghiệp từ thạc sỹ trở lên; tốt nghiệp đại học loại Giỏi trở lên; tốt nghiệp đại học do cơ sở giáo dục nước ngoài cấp bằng; tốt nghiệp trình độ đại học ngành ngôn ngữ/sư phạm tiếng nước ngoài do các cơ sở đào tạo của Việt Nam cấp; có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 trở lên hoặc tương đương; các chứng chỉ ngoại ngữ khác tương đương trình độ bậc 4 (theo khung năng ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam) do Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố sẽ được xét tuyển thẳng.

Đối với hình thức xét tuyển, Nhà trường sẽ xét kết quả trung bình chung tích lũy toàn khóa học bậc đại học của thí sinh từ cao xuống thấp cho đến hết chỉ tiêu. Điểm xét tuyển được xác định theo thang điểm hệ số 10. Đối với các thí sinh có điểm trung bình chung toàn khóa học theo thang điểm hệ số khác sẽ được quy đổi về thang điểm hệ số 10 theo công thức quy đổi.

Các thí sinh tìm hiểu về công tác tuyển sinh của trường Đại học Luật Hà Nội
Các thí sinh tìm hiểu về công tác tuyển sinh của trường Đại học Luật Hà Nội

Về thủ tục xét tuyển, các thí sinh trước khi nộp hồ sơ bản giấy về Trường cần phải nhập thông tin đăng ký dự tuyển lên trang thông tin của Trường tại địa chỉ http://ts.hlue.edu.vn/login. Trường không nhận hồ sơ nếu thí sinh chưa nhập thông tin đăng ký dự tuyển lên Cổng tuyển sinh.

Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký xét tuyển trực tuyến, thí sinh cần in Phiếu đăng ký, Phiếu dán ngoài hồ sơ và Sơ yếu lý lịch tải từ Cổng tuyển sinh của Trường và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định để nộp về Trường. Thí sinh nộp hồ sơ bản giấy trực tiếp tại Trường hoặc theo hình thức chuyển phát nhanh, dịch vụ chuyển phát ưu tiên về Văn phòng tuyển sinh, tầng 1 nhà G, 89 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội.

Hiện nay có một số cơ sở giả mạo, tuyển sinh để cấp bằng đại học hình thức đào tạo chính quy cho người đã có bằng đại học của Trường Đại học Luật Hà Nội. Chính vì vậy, thí sinh lưu ý các hồ sơ chỉ được phát hành và thu tại Phòng Đào tạo đại học, Trường Đại học Luật Hà Nội. Trường không phát hành và thu lại hồ sơ ở bất kỳ địa chỉ nào khác.

Tin cùng chuyên mục
Vươn tới chân trời ước mơ

Vươn tới chân trời ước mơ

Sinh ra với hình hài bé nhỏ, chân tay mềm yếu, đi lại khó khăn, tuổi thơ của Nguyễn Đức Long, thôn 14, xã Kim Phú, TP. Tuyên Quang (Tuyên Quang) là những ngày tháng ngược xuôi chữa bệnh. Chịu nhiều đau đớn do bệnh tật hành hạ nhưng chàng trai bé nhỏ ấy đã nỗ lực vươn lên, tốt nghiệp Thạc sỹ Khoa Công nghệ thông tin, trở thành Nghiên cứu viên làm việc tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hành trình “thoát kén” của chàng trai ấy như nguồn cảm hứng mạnh mẽ cho mỗi bạn trẻ vươn tới chân trời ước mơ.