Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La

Hoàng Quý - 22:19, 28/09/2023

Ngày 28/9, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Lãnh đạo Ủy ban Dân tộc (UBDT), bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã chủ trì buổi gặp mặt đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La. Cùng tiếp đoàn còn có lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc UBDT.

Bà Phạm Thị Thúy Hà - Phó Vụ trưởng Vụ DTTS tặng quà cho các đại biểu
Bà Phạm Thị Thúy Hà - Phó Vụ trưởng Vụ DTTS tặng quà cho các đại biểu

Đoàn gồm 50 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn la do ông Lường Văn Toán, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Thay mặt đoàn, ông Lường Văn Toán, Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã báo cáo khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội; công tác dân tộc; một số chương trình, chính sách dân tộc đang triển khai trên địa bàn tỉnh Sơn La. Đồng thời, ông Lường Văn Toán cũng khẳng định vai trò cầu nối quan trọng của đội ngũ Người có uy tín trong thực hiện công tác vận động, tuyên truyền Nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Đại biểu Người có uy tín phát biểu tại buổi gặp mặt
Đại biểu Người có uy tín phát biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La đã phát biểu, đề xuất nhiều ý kiến mong muốn Chính phủ, UBDT tiếp tục dành sự quan tâm hơn nữa đến vùng DTTS và miền núi, đặc biệt là khu vực biên giới; nâng cấp hệ thống đường giao thông, hệ thống viễn thông ở các khu vực vùng sâu, vùng xa; quan tâm đến vấn đề nghề nghiệp, giải quyết  việc làm vùng DTTS; tìm đầu ra cho sản phẩm nông sản…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những nỗ lực, đóng góp của đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La với các phong trào ở địa phương. Trong thời gian tới, bà Phạm Thị Thúy Hà mong muốn, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La tiếp tục phát huy vai trò đầu tàu, gương mẫu, vận động bà con tham gia xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Bà Phạm Thị Thúy Hà - Phó Vụ trưởng Vụ DTTS tặng quà của UBDT cho các đại biểu
Bà Phạm Thị Thúy Hà - Phó Vụ trưởng Vụ DTTS tặng quà của UBDT cho các đại biểu

Bà Phạm Thị Thúy Hà cho biết thêm để nâng cao hiệu quả việc thực hiện các chính sách cho Người có uy tín, thời gian tới, UBDT sẽ phối hợp với các bộ, ngành trung ương để kiểm tra, đánh giá và tham mưu cho Chính phủ có những điều chỉnh, bổ sung chính sách phù hợp. Đồng thời, tháng 11 tới đây, UBDT sẽ phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam sẽ tổ chức Lễ Biểu dương, tôn vinh điển hình tiên tiến là Người có uy tín trong đồng bào DTTS toàn quốc năm 2023…

Nhận dịp này, bà Phạm Thị Thúy Hà, Phó Vụ trưởng Vụ Dân tộc thiểu số đã trao quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Sơn La.