Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Ủy ban Dân tộc thẩm định đề cương 17 chuyên đề tham khảo thuộc chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc

Hoàng Quý - 05:21, 06/12/2023

Chiều 5/12, tại Hà Nội, Hội đồng thẩm định cấp bộ của Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức buổi họp thẩm định Đề cương 17 chuyên đề tham khảo thuộc Chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức nhóm đối tượng 3, nhóm đối tượng 4. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà - Chủ tịch Hội đồng chủ trì cuộc họp.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà chủ trì cuộc họp

Đề cương 17 chuyên đề tham khảo cho nhóm đối tượng 3 và 4 (gồm 9 đề cương cho đối tượng 3 và 8 đề cương cho đối tượng 4) thuộc Nội dung 1, Tiểu dự án 2, Dự án 5 Chương trình Mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi theo Quyết định 1719/QĐ-TTg. Đây là những chuyên đề có nội dung bổ trợ về kiến thức, kỹ năng chưa được đưa vào các chuyên đề giảng dạy trong chương trình bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức thuộc nhóm đối tượng 3 và nhóm đối tượng 4.

Tại cuộc họp, các đại biểu đánh giá cao các chuyên đề tham khảo được biên soạn, bởi các chuyên đề không chỉ bảo đảm tính khoa học và phù hợp với đối tượng cũng như có sự bổ sung thiết thực cho các chuyên đề giảng dạy. Các đại biểu cho rằng 17 chuyên đề tham khảo mang ý nghĩa rất quan trọng trong việc bổ trợ cho 6 chuyên đề giảng dạy, nội dung cần cô đọng, súc tích, dễ hiểu, mang tính thực tiễn cao và phù hợp với từng nhóm đối tượng giảng dạy.

Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

Các đại biểu cũng thảo luận một số vấn đề quan trọng trong đề cương, như: Vấn đề an ninh, quốc phòng; vấn đề tôn giáo, tín ngưỡng; nguồn lực phát triển văn hóa; ứng phó với biến đổi khí hậu, rủi ro thiên tai; chuyển đổi số phục vụ phát triển kinh tế - xã hội; vai trò của Người có uy tín; xây dựng nông thôn mới; nhận diện, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và vi phạm pháp luật… ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Nông Thị Hà đánh giá cao các ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng, các nhà khoa học. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Nông Thị Hà đề nghị Học viện Dân tộc - đơn vị chủ trì xây dựng dự thảo Đề cương tiếp thu tối đa ý kiến của các đại biểu để hoàn thiện đề án bảo đảm chất lượng, hiệu quả và khả thi.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng thẩm định đã tiến hành bỏ phiếu thông qua đề cương các chuyên đề. 

Tin cùng chuyên mục
Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Sóc Trăng: Tuyên truyền chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định qua phiên toà giả định

Trong 3 ngày ( từ 28- 30 /05), Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Sóc Trăng, Tòa án nhân dân tỉnh Sóc Trăng, phối UBND huyện Cù Lao Dung, huyện Trần Đề và Thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức "Phiên tòa giả định về chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định" (chống khai thác IUU).