Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Vietnam Airlines Group tăng thêm 1.500 chuyến bay phục vụ Tết Quý Mão 2023

Phương Thảo - 16:59, 14/12/2022

Vietnam Airlines Group (gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) vừa tiếp tục tăng thêm 224.000 chỗ (tương ứng tăng thêm hơn 1.500 chuyến bay) để phục vụ Tết Quý Mão 2023 cho người dân.

Các chuyến bay tăng cường tập trung cho dịp cao điểm Tết sẽ bắt đầu từ ngày 6/1 - 5/2/2023. (Ảnh: Internet)
Các chuyến bay tăng cường tập trung cho dịp cao điểm Tết sẽ bắt đầu từ ngày 6/1 - 5/2/2023. (Ảnh: Internet)

Trước đó, ngày 15/8, Vietnam Airlines Group đã công bố tăng tải lần một phục vụ cao điểm Tết, với tổng số ghế cung ứng toàn mạng nội địa, quốc tế lên đến hàng triệu ghế trong dịp này. Hãng ghi nhận lượng khách đặt vé tăng trưởng nhanh trong những ngày áp Tết và có xu hướng đặt hành trình khởi hành bay sớm hơn so với các năm trước.

Các chuyến bay tăng cường tập trung cho dịp cao điểm Tết sẽ bắt đầu từ ngày 6/1 - 5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão). Khu vực các đường bay nội địa chở khách về quê thăm người thân hoặc du lịch dịp Tết như giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quảng Nam, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc...

Đại diện hãng Vietnam Airlines cho biết, giá vé bán Tết năm nay vẫn mở bán linh hoạt theo tình hình thị trường với đa dạng các mức giá và tuân thủ quy định giá trần nội địa.

Để tiết kiệm thời gian khi làm thủ tục, Vietnam Airlines đề nghị hành khách chủ động làm thủ tục trước chuyến bay (Check-in) qua Website, ứng dụng di động và tuân thủ các quy định về số cân, số kiện hành lý xách tay, hành lý ký gửi.

Hành khách cần có mặt làm thủ tục ở sân bay 2 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay nội địa và 3 tiếng trước giờ khởi hành với chuyến bay quốc tế. Đồng thời, hành khách cũng nên chú ý kiểm tra hành lý ký gửi sau khi hạ cánh, để bảo đảm không bỏ quên hoặc lấy nhầm hành lý của khách khác.

Bên cạnh đó, hãng Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách nên mua vé trên Website, ứng dụng di động, các phòng vé và đại lý chính thức của hãng dể tránh tình trạng mua nhầm phải vé giả, vé chưa được xác nhận chỗ.

Tin cùng chuyên mục