Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Bộ Y tế chỉ đạo làm rõ vụ thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Tào Đạt - Thúy Hồng - 19:46, 09/04/2024

Sau khi báo chí có thông tin phản ánh về việc phát hiện trường hợp thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc, Bộ Y tế đã có công văn yêu cầu phía bệnh viện này khẩn trương xác minh, làm rõ sự cố y khoa.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) nơi được cho là xảy ra sự việc
Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) nơi được cho là xảy ra sự việc

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc kiểm tra, xác minh ngay sự việc và báo cáo nhanh về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em) trước 12h ngày 11/4/2024, để tổng hợp báo cáo Lãnh đạo Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng đề nghị phía bệnh viện khẩn trương họp Hội đồng chuyên môn theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh hiện hành, để đánh giá quá trình tiếp đón, chăm sóc, xử trí đối với trường hợp sản phụ nêu trên; thông báo kết luận của Hội đồng chuyên môn tới gia đình sản phụ và các cơ quan truyền thông đại chúng. Đồng thời, gặp gỡ chia sẻ, động viên tới gia đình sản phụ.

Đồng thời, xử lý nghiêm các tập thể và cá nhân nếu phát hiện có sai phạm về chuyên môn, tinh thần, thái độ phục vụ và đạo đức nghề nghiệp theo quy định hiện hành. Báo cáo kết quả giải quyết vụ việc về Bộ Y tế (Vụ Sức khỏe Bà mẹ Trẻ em) trước ngày 30/4/2024.

Được biết, sáng 9/4, một số cơ quan báo chí có phản ánh vụ việc xảy ra trường hợp một thai nhi tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (cơ sở 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Theo thông tin từ người nhà sản phụ, người phụ nữ này mang thai, khi siêu âm bác sĩ phát hiện tình trạng dây rốn quấn quanh cổ thai nhi, sản phụ nước ối cạn. Cũng đã cận ngày sinh, gia đình rất lo lắng tình trạng sức khỏe của mẹ và bé, đề nghị phía bệnh viện mổ lấy thai. Tuy nhiên, phía bệnh viện thông báo không vấn đề gì, đẻ thường được. Nhưng sau đó gia đình được biết thai nhi đã tử vong.

Về phía Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, đơn vị này hiện vẫn khẳng định không có trường hợp thai nhi tử vong tại bệnh viện như một số cơ quan báo chí đưa tin vào sáng cùng ngày.

Tin cùng chuyên mục
Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Với sự hỗ trợ của bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các cơ sở y tế tuyến huyện ở vùng sâu, vùng xa tại Lào Cai đã triển khai được nhiều kỹ thuật, trong đó có cấp cứu ngừng tuần hoàn, mang lại chất lượng điều trị, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.