Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Đăk Lăk: Tăng cường kích cầu du lịch

Lê Hường - 09:50, 17/07/2020

Ngay sau khi kết thúc thời gian giãn cách xã hội, ngành Du lịch tỉnh Đăk Lăk đã tích cực triển khai Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”, với trọng tâm là Chương trình “Kích cầu du lịch Đăk Lăk”. Chương trình không chỉ là xúc tiến, quảng bá điểm đến Đăk Lăk an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc Tây Nguyên, mà còn là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch của tỉnh vực dậy thời “hậu Covid-19”.

 Nhiều điểm du lịch ở Đăk Lăk thu hút đông du khách đến thăm quan, trải nghiệm
Nhiều điểm du lịch ở Đăk Lăk thu hút đông du khách đến thăm quan, trải nghiệm

Là một trong những đơn vị kinh doanh du lịch đầu tiên tham gia Chương trình “Kích cầu du lịch Đăk Lăk”, Khu du lịch sinh thái, văn hóa cộng đồng Ko Tam (TP. Buôn Ma Thuột) chính thức mở cửa từ dịp lễ 30/4-1/5. Chỉ trong 2 tháng khu du lịch này đã đón hơn 11 nghìn lượt khách.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng Quản trị - Công ty Du lịch Sinh thái Văn hóa Cộng đồng Ko Tam cho biết: “Tiếp tục duy trì mục tiêu phát triển du lịch sinh thái, văn hóa và cộng đồng, chúng tôi đặt mục tiêu hàng đầu bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, trong đó có ẩm thực độc đáo của đồng bào các dân tộc ở Tây Nguyên. Ngoài ra, du khách còn được giao lưu với người dân địa phương, trải nghiệm quy trình trồng và chế biến cà phê nếu có nhu cầu”.

Tương tự, những điểm đến trên địa bàn tỉnh như Khu du lịch sinh thái Suối Ong, Đồi Trầm, Đồi thông Mêhycô ở TP. Buôn Ma Thuột; Trung tâm Du lịch Bản Đôn, Khu du lịch sinh thái Ánh Dương, Thanh Hà, Troh Bư ở huyện Buôn Đôn… đều khởi động trở lại phục vụ du khách với những sản phẩm đặc thù, thu hút đông lượng du khách đến thăm quan. Trong các tháng 5 và 6, các điểm du lịch đã đón lượng khách tăng trở lại với hơn 141.500 lượt khách.

Đến nay, tỉnh Đăk Lăk có 33 đơn vị tham gia chương trình kích cầu du lịch năm 2020. Các hoạt động kích cầu gồm: Miễn phí hoặc giảm giá vé thăm quan từ 5 - 50% giá các loại dịch vụ lưu trú, vận chuyển, ăn uống, mua sắm…

Ngoài các chương trình kích cầu du lịch, ngành Du lịch tỉnh Đăk Lăk cũng tăng cường hợp tác du lịch với các tỉnh trong cả nước. Mới đây nhất, chiều ngày 9/7, Trung tâm Xúc tiến du lịch, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng đã tổ chức Chương trình giới thiệu du lịch Đà Nẵng tại Đăk Lăk và ký kết hợp tác khôi phục du lịch sau ảnh hưởng của dịch Covid-19 giữa hai tỉnh.

Trước đó, giữa tháng 6/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng tổ chức chương trình xúc tiến, kích cầu du lịch 2020 và ký kết hợp tác du lịch với tỉnh Đăk Lăk… Đồng thời, ngay sau khi hết giãn cách xã hội, tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức Chương trình kích cầu, quảng bá và liên kết du lịch với các tỉnh, thành lân cận như Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận và các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Theo bà H Yim Kđoh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đăk Lăk, tỉnh đang nỗ lực khôi phục lại các hoạt động du lịch với thông điệp Đăk Lăk là “Điểm đến an toàn, thân thiện, đậm đà bản sắc văn hóa Tây Nguyên” và “Giảm giá nhưng không giảm chất lượng”. Trong hoạt động liên kết, chương trình hoạt động cụ thể của các doanh nghiệp sẽ có những tiêu chí rõ ràng để Đăk Lăk tiếp tục khẳng định hình ảnh hội tụ đầy đủ các yếu tố khí hậu, cảnh đẹp huyền bí và con người thân thiện mến khách. Để làm được như vậy, cả hệ thống chính trị, các sở, ban, ngành cần phát huy vai trò, trách nhiệm để đồng hành cùng doanh nghiệp.

Tin cùng chuyên mục
Kết nối hoạt động văn hóa vùng biên giới Việt - Lào

Kết nối hoạt động văn hóa vùng biên giới Việt - Lào

Trong những năm qua, hoạt động giao lưu văn hóa giữa Việt Nam - Lào trở nên sâu sắc vì truyền thống hữu nghị, quan hệ lâu đời giữa hai nước, 2 dân tộc. Nhiều địa phương đã làm tốt công tác kết nghĩa, giao lưu văn hóa. Đơn cử như các tỉnh miền Trung Việt Nam và Nam Lào được xem như mô hình nổi trội trong hoạt động giao lưu văn hóa đối ngoại, kết nghĩa giữa các tỉnh trong cả nước.