Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Chính sách và đời sống

Khát vọng vươn lên của đồng bào DTTS ở huyện biên giới Sa Thầy

Cái nghèo khó đang dần lùi xa, cuộc sống mới sung túc hơn đang dần hiện hữu trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) huyện biên giới Sa Thầy, tỉnh Kon Tum. Điều đó, minh chứng khát vọng vươn lên của đồng bào DTTS và việc triển khai các chính sách của Đảng, Nhà nước dành cho vùng đồng bào DTTS đang phát huy hiệu quả.
 • Quảng Trị: Ưu tiên triển khai cấp đất ở, đất sản xuất cho đồng bào DTTS

  Quảng Trị: Ưu tiên triển khai cấp đất ở, đất sản xuất cho đồng bào DTTS

  Chính sách và đời sống - 05:37, 24/04/2024

  Xác định tầm quan trọng của đất ở và đất sản xuất đối với người dân, trong thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 (Chương trình MTQG 1719) tỉnh Quảng Trị đã ưu tiên triển khai sớm, triển khai nhanh nội dung hỗ trợ đất ở, đất sản xuất cho các đối tượng thụ hưởng thuộc các huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.
 • Người có uy tín ở Ngọc Lặc - Những

  Người có uy tín ở Ngọc Lặc - Những "cánh chim đầu đàn" góp sức xây dựng bản làng

  Chính sách và đời sống - 06:35, 26/02/2024

  Ngọc Lặc là huyện miền núi ở phía Tây tỉnh Thanh Hoá. Do trình độ dân trí vùng đồng bào DTTS không đồng đều nên việc tổ chức đưa các chương trình, dự án chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước vào cuộc sống, cũng như tuyên truyền vận động Nhân dân chấp hành chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, tham gia các phong trào phát động ở cơ sở, xây dựng bản làng ngày càng phát triển, là rất quan trọng...Và Người có uy tín trên địa bàn là một trong những lực lượng quan trọng góp phần cùng chính quyền địa phương hoàn thành "sứ mệnh" này...
 • Đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người có công

  Đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc người có công

  Chính sách và đời sống - 16:25, 22/12/2023

  Chính sách đối với người có công (NCC) với cách mạng là một trong những chính sách xã hội cơ bản đã và đang góp phần to lớn vào việc ổn định và phát triển xã hội. Thực hiện đạo lý, truyền thống cao quý của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, những năm gần đây, cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đã đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc NCC, cụ thể hóa Pháp lệnh ưu đãi NCC bằng những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
 • Tuyên Quang: Quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu BHXH năm 2023

  Tuyên Quang: Quyết liệt hoàn thành chỉ tiêu BHXH năm 2023

  Chính sách và đời sống - 11:00, 21/12/2023

  Ngày 21/12, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Tuyên Quang tổ chức Hội nghị trực tuyến đôn đốc công tác thu, phát triển người tham gia BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT), Bảo hiểm thất nghiệp (BHTN).
 • Tây Ninh: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

  Tây Ninh: Đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”

  Chính sách và đời sống - 16:23, 19/12/2023

  Thời gian qua, cùng với cả nước, tỉnh Tây Ninh đã triển khai thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người có công (NCC). Đặc biệt, tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các cấp tập trung giải quyết những tồn đọng về công tác xác nhận, công nhận NCC với cách mạng với tinh thần không có người có công nào không được hưởng chính sách ưu đãi của Ðảng, Nhà nước ta.
 • TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) Thực hiện tốt chính sách người có công

  TP. Tam Kỳ (Quảng Nam) Thực hiện tốt chính sách người có công

  Chính sách và đời sống - 16:22, 18/12/2023

  Thời gian qua, việc chăm sóc đối tượng chính sách, người có công (NCC) với cách mạng luôn được cấp ủy Đảng, chính quyền TP. Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam đặc biệt quan tâm, nỗ lực chăm lo để thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và giải quyết chính sách đối với NCC.
 • Yên Khánh, Ninh Bình: Quan tâm thực hiện hiện tốt chính sách người có công

  Yên Khánh, Ninh Bình: Quan tâm thực hiện hiện tốt chính sách người có công

  Chính sách và đời sống - 16:01, 15/12/2023

  Trong các cuộc kháng chiến trường kỳ và anh dũng của đất nước, toàn huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình đã có hàng chục nghìn cán bộ, chiến sỹ tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên các mặt trận. Theo đó đã có trên 2.500 người con của quê hương Yên Khánh đã anh dũng hy sinh được công nhận là liệt sỹ; 210 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng, 42 người được công nhận là lão thành cách mạng và cán bộ tiền khởi nghĩa.
 • Đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách cho người có công bằng nhiều hình thức.

  Đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách cho người có công bằng nhiều hình thức.

  Chính sách và đời sống - 13:01, 15/12/2023

  Nhằm tạo điều kiện cho người dân trong giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến lĩnh vực người có công (NCC), những năm qua, ngành lao động - thương binh và xã hội (LĐTB&XH), đặc biệt là Cục Người có công đã đẩy mạnh triển khai, tuyên truyền về chính sách cho NCC bằng nhiều hình thức hiệu quả.
 • Bắc Ninh tích cực phát huy vai trò trong quản lý và phát triển đô thị bền vững.

  Bắc Ninh tích cực phát huy vai trò trong quản lý và phát triển đô thị bền vững.

  Chính sách và đời sống - 15:54, 04/12/2023

  Nghị quyết 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 của Bộ Chính trị ban hành ngày 24/1/2022. Trên tinh thần của Nghị quyết, để cụ thể hóa, Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh khóa XX đã ban hành Chương trình hành động số 31-CTr/TU ngày 18/4/2022, đưa ra các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm cho từng lĩnh vực. Trong đó, ngành Thông tin và Truyền thông là một trong những đơn vị giữ vai trò quan trọng.
 • Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng tích cực tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế

  Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng tích cực tổ chức các Hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế

  Chính sách và đời sống - 18:00, 28/11/2023

  Từ ngày 23 đến ngày 28/11/2023, phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh, Bưu điện thành phố phối hợp với Ủy ban Nhân dân (UBND) xã Chu Trinh, UBND phường Duyệt Trung tổ chức các cuộc hội nghị tuyên truyền chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT) theo Nghị định số 75/2023/NĐ-CP của Chính phủ trên địa bàn.