Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Đẩy mạnh tuyên truyền vận động Công tác dân tộc, chính sách dân tộc

Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 trao giống vật nuôi cho người dân khu vực biên giới Nghệ An

Lữ Phú - T.Minh - 03:17, 05/12/2023

Thực hiện mô hình “Bộ đội gắn với dân bản vùng đồng bào DTTS và miền núi tại Khu Kinh tế - Quốc phòng tỉnh Nghệ An, năm 2023”, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4, Quân khu 4 đã cấp phát vật tư, con giống cho người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khu vực biên giới tỉnh Nghệ An.

Con giống được trao tận tay các hộ được thụ hưởng
Con giống được trao tận tay các hộ được thụ hưởng

Chương trình hỗ trợ sẽ được chia làm nhiều đợt. Đợt 1 từ ngày 28/11 đến ngày 5/12, Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 4 tổ chức cấp phát trâu, bò giống và vật tư cho bà con, gồm: 199 con trâu cái giống và gần 1 tấn đá liếm (một loại khoáng chất dành cho gia súc) cho người dân các xã Nậm Càn và Na Ngoi của huyện Kỳ Sơn; xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương); các xã Nậm Giải, Hạnh Dịch và Thông Thụ (huyện Quế Phong); trao 247 con bò cái giống, cùng 1,3 tấn đá liếm và hơn 6 tấn thức ăn gia súc cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn thuộc 3 xã Mường Ải, Mường Típ và xã Mỹ Lý của huyện Kỳ Sơn; 2 xã Tri Lễ và Hạnh Dịch của huyện Quế Phong.

Niềm vui của người dân khu vực biên giới Nghệ An khi được nhận giống vật nuôi
Niềm vui của người dân khu vực biên giới Nghệ An khi được nhận giống vật nuôi

Trong quá trình triển khai thực hiện, Đoàn Kinh tế Quốc phòng 4 phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương các cấp để tiến hành cấp phát có hiệu quả cao nhất. Với nguồn vật tư và các loại con giống được cấp phát lần này, đây sẽ là nguồn sinh kế quan trọng, giúp cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong vùng biên giới các huyện phía Tây tỉnh Nghệ An vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống; qua đó góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030.

Tin cùng chuyên mục
Góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”

Góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”

Ngày 28/12, tại Tp. Kon Tum (Kon Tum), Ủy Ban Dân tộc tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo “Cơ chế chính sách đặc thù nhằm tạo sinh kế, việc làm bền vững, sắp xếp ổn định dân cư vững chắc cho đồng bào DTTS vùng biên giới”. Ông Đào Xuân Quy - Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy Ban Dân tộc) và ông Đinh Quốc Tuấn - Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Kon Tum đồng chủ trì Hội thảo. Tham dự Hội thảo có lãnh đạo các sở, ban, ngành của 5 tỉnh Tây Nguyên.