Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Hà Giang: Tổ chức ngày hội Không gian văn hóa huyện Yên Minh lần thứ II năm 2024

Vũ Mừng - 06:15, 15/04/2024

Ban Tổ chức các ngày lễ lớn huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang thông tin, Ngày hội Không gian văn hóa huyện Yên Minh lần thứ II sẽ được tổ chức từ ngày 19 - 20/4 tới đây.

Ngày hội: Không gian văn hóa huyện Yên Minh lần thứ II sẽ được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn
Ngày hội Không gian văn hóa huyện Yên Minh lần thứ II sẽ được tổ chức với nhiều nội dung hấp dẫn

Chương trình được tổ chức nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa, trò chơi dân gian, trang phục truyền thống của các dân tộc huyện Yên Minh nói riêng và các dân tộc trên vùng Công viên địa chất toàn cầu Unesco Cao nguyên đá Đồng Văn nói chung. Đồng thời, sự kiện này cũng được kỳ vọng sẽ tạo điểm nhấn giới thiệu, quảng bá và thu hút khách du lịch đến với địa bàn huyện Yên Minh.

Lễ khai mạc Ngày hội  Không gian văn hóa huyện Yên Minh lần thứ II sẽ được tổ chức vào tối ngày 19/4, tại sân vận động xã Du Già, với chương trình nghệ thuật chào mừng; trình diễn trang phục các dân tộc; giao lưu biểu diễn văn nghệ múa sinh tiền; múa khèn.

Tham dự Ngày hội, người dân và du khách sẽ có cơ hội được tham dự các trò chơi, như: Thi đẩy gậy; kéo co; thi lực sĩ bò vàng; thi bắn nỏ; thi dã bánh dày; thi bắt vịt, bắt cá lòng suối; thi đi cầu kiều và một số hoạt động trải nghiệm như: Trải nghiệm hang tình yêu tại trung tâm xã Du Già; thăm quan, trải nghiệm tại thác nước ba tiên, thôn Thâm Luông; chụp ảnh tại cổng vào phía Nam Công viên địa chất toàn cầu…

Tin cùng chuyên mục
Hiện thực hóa mục tiêu về phát triển kinh tế sau bảo tồn lễ hội truyền thống

Hiện thực hóa mục tiêu về phát triển kinh tế sau bảo tồn lễ hội truyền thống

Bảo tồn văn hóa, trong đó có bảo tồn, phục dựng các lễ hội truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao gắn với phát triển du lịch được coi là hướng đi bền vững, giúp Lào Cai hiện thực hóa “ mục tiêu kép”, vừa gìn giữ nét đẹp truyền thống các dân tộc, vừa thúc đẩy du lịch phát triển, góp phần nâng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo cho người dân. Để thực hiện mục tiêu này, thời gian qua, tỉnh Lào Cai đã có nhiều giải pháp và dành nguồn lực cần thiết để bảo tồn, phục dựng các lễ hội truyền thống.