Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

Hoa hậu Hoàn vũ 1970 qua đời

Hồng Phúc - 11:12, 21/03/2023

Marisol Malaret - người Puerto Rico đầu tiên đăng quang Miss Universe vào năm 1970 vùa qua đời ở tuổi 74, vì bạo bệnh.

Marisol Malaret thời mới đăng quang Miss Universe
Marisol Malaret thời mới đăng quang Miss Universe

Marisol Malaret trút hơi thở cuối cùng ở Puerto Rico vào ngày 19/3. Cựu Hoa hậu Hoàn vũ được xác nhận qua đời sau vài ngày nhập viện điều trị bệnh. Tuy nhiên, căn bệnh cụ thể bà mắc phải không được tiết lộ.

Trong phát biểu với báo chí, ông Pedro Pierluisi - Thống đốc Puerto Rico, chia sẻ: "Chúng tôi đau buồn khi hay tin Hoa hậu Hoàn vũ Marisol Malaret qua đời. Bà sẽ luôn có vị trí đặc biệt trong trái tim tất cả người dân Puerto Rico. Tên tuổi, thành tích của Marisol sẽ được khắc ghi vào lịch sử. Thay mặt người dân Puerto Rico, tôi xin chia buồn tới chồng bà, ông Frank Cué và con gái Sasha".

Bà Paula Shugart - Chủ tịch MUO (tổ chức Miss Universe) - ca ngợi Malaret là người phụ nữ đặc biệt, hiện thân cho vẻ đẹp của sự tự tin, trí tuệ. Bà cảm thấy rất đau buồn khi Malaret qua đời.

Hoa hậu Hoàn vũ 1970 qua đời 1
Marisol Malaret là tượng đài nhan sắc trong lòng người Puerto Rico. Ảnh: Flickr.

Các chuyên trang sắc đẹp khắp thế giới cũng đăng tải tin buồn kèm lời động viên gia đình Malaret vào lúc này. Marisol Malaret sinh năm 1949, đăng quang Miss Universe năm 1970. Chiến thắng của bà đánh dấu cho lịch sử thi sắc đẹp của Puerto Rico, khi lần đầu tiên nước này có thí sinh giành chiến thắng Miss Universe, cuộc thi nhan sắc khốc liệt nhất hành tinh.

Trở về nước sau đăng quang, Malaret được chào đón nồng nhiệt. New York Times cho biết có hơn 50.000 người đến San Juan để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa hậu.

Tin cùng chuyên mục
Tổ chức Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Tổ chức Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13

Liên hoan Phim tài liệu châu Âu - Việt Nam lần thứ 13 năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 22 - 28/9 tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, với sự tham gia của 7 quốc gia châu Âu: Áo, Đức, Italia, Tây Ban Nha, Anh, Phần Lan, Bỉ và chủ nhà Việt Nam.