Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Giải trí

“Hoa Xuân ca”: Đại nhạc hội hoành tráng đón Xuân Quý Mão

Hồng Phúc - 10:56, 16/01/2023

“Hoa Xuân ca” là chương trình đại nhạc hội hoành tráng được Đài truyền hình Việt Nam thực hiện, sẽ được phát sóng vào 20h10 ngày 20/1/2023 (tức 29 Tết) trên kênh VTV1 và VTV3, khai màn cho loạt chương trình đặc biệt đón Tết Quý Mão 2023 trên các kênh sóng của VTV.

“Hoa Xuân ca” hứa hẹn mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả
“Hoa Xuân ca” hứa hẹn mang đến nhiều xúc cảm cho khán giả

Chương trình do ê kíp của VTV thực hiện, với sự cộng hưởng của đạo diễn âm nhạc Trần Thanh Phương, đạo diễn sân khấu Phạm Hoàng Nam và Trần Anh Phương . Với ý tưởng mới mẻ cùng các giọng hát hàng đầu cùng những tiết mục được đầu tư công phu, đại nhạc hội “Hoa Xuân ca” sẽ đưa khán giả trải qua nhiều cung bậc cảm xúc cùng dấu ấn âm nhạc Việt, với những nét bản sắc văn hóa đa dạng từ các vùng miền được hòa trong dòng chảy thời đại với những sáng tạo, tìm tòi mới trong nghệ thuật, đại nhạc hội Hoa Xuân ca.

Ê kíp sản xuất cũng cho biết, bầu trời và mặt đất là 2 hình tượng xuyên suốt trên sân khấu của chương trình “Hoa Xuân ca”. Đó là câu chuyện về sự kết nối trời và đất cùng những ước vọng của con người, qua đó, khán giả nhìn lại và cảm nhận dòng chảy nghệ thuật đương đại của Việt Nam cùng những nỗ lực, sáng tạo của các nghệ sĩ, cá nhân ưu tú trong lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật.

Thông qua các tiết mục đa dạng thể loại, phong phú hình thức thể hiện, được dàn dựng công phu, độc đáo, vừa tươi mới vừa thu hút người xem, đan xen các câu chuyện của những người trẻ, hoạt động ở những lĩnh vực khác nhau song điểm chung là luôn tìm cảm hứng sáng tạo từ vẻ đẹp truyền thống, thể hiện tình yêu với nghệ thuật dân gian, góp phần lan tỏa bản sắc văn hóa, đưa hình ảnh Việt Nam ra thế giới.

Đó là cuộc gặp gỡ giữa xưa và nay, quá khứ và hiện tại, giữa những giá trị truyền thống và nét chấm phá của văn hóa đương đại: Họa sĩ Xuân Lam - người đưa họa sắc mới vào tranh dân gian, nhà thiết kế Phan Đăng Hoàng và những bộ sưu tập góp phần đưa văn hóa Việt Nam đến sàn diễn quốc tế, Vinh Khuất cùng khát khao đưa âm nhạc dân tộc vươn ra thế giới...

Tên gọi "Hoa Xuân ca" được ê kíp của Đài Truyền hình Việt Nam lựa chọn theo tựa đề một ca khúc nổi tiếng của Trịnh Công Sơn, đó không chỉ là một bài hát về mùa Xuân, còn ẩn chứa triết lý trong đời sống, lời nhắn nhủ hãy yêu thương con người, niềm tin yêu cuộc sống. Đại nhạc hội sẽ mang tới không khí thoải mái, bình yên trong đêm cuối năm, cùng lời chúc gửi tới khán giả dù ở đâu cũng sẽ được đón một cái Tết đầm ấm, an lành với những ước mơ sẽ trở thành hiện thực.

Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Hà Trần, Đen Vâu, Tùng Dương, Thu Minh, Hồ Ngọc Hà, Soobin, Phan Mạnh Quỳnh, Hoàng Thùy Linh, Uyên Linh, Văn Mai Hương, Ngọc Mai, Hà Lê, Bùi Lan Hương, Lân Nhã, Phương Mỹ Chi, Hoàng Dũng, Vinh Khuất, Mai Tiến Dũng, Anh Tú, Tăng Phúc, Phương Linh, Đinh Hương, Suni Hạ Linh, Phúc Minh, Thảo My, Hiền Mai...

Tin cùng chuyên mục
Họa Sắc Non Ngàn - Khi sinh viên tôn vinh trang phục DTTS Tây Bắc

Họa Sắc Non Ngàn - Khi sinh viên tôn vinh trang phục DTTS Tây Bắc

Vừa qua, sinh viên Trường Đại học Văn Hóa Hà Nội đã tổ chức thành công chương trình nghệ thuật “Họa Sắc Non Ngàn”. Sự kiện thể hiện hành trình đầy cảm hứng của các bạn sinh viên và các nhà thiết kế qua những sản phẩm tôn vinh vẻ đẹp và giá trị văn hóa các DTTS Tây Bắc.