Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín với cộng đồng

Kbang (Gia Lai): Quan tâm, phát huy vai trò Người có uy tín

Bích Phương - 09:40, 07/12/2023

Huyện Kbang, tỉnh Gia Lai hiện có 76 Người có uy tín trong đồng bào DTTS; thành phần chủ yếu là già làng, trưởng, phó thôn, cán bộ hưu trí, trưởng dòng họ...

Lãnh đạo huyện Kbang trao Giấy khen cho Người có uy tín tiêu biểu tại Hội nghị biểu dương mới đây.
Lãnh đạo huyện Kbang trao Giấy khen cho Người có uy tín tiêu biểu tại Hội nghị biểu dương mới đây.

Trong những năm qua, Người có uy tín đã phát huy vai trò to lớn của mình trong tổ chức triển khai, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; luôn đi đầu, dẫn dắt đồng bào DTTS ở khu dân cư tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Gia Lai đã trở thành trung tâm đoàn kết, tích cực vận động Nhân dân tham gia phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giữ vững trật tự an toàn xã hội, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị…. Họ thực sự là những tấm gương để gia đình, cộng đồng noi theo; là “chỗ dựa” vững chắc, “cầu nối” quan trọng của các cấp ủy Đảng, chính quyền và đồng bào các dân tộc trong huyện.

Quan tâm đến đội ngũ Người có uy tín, trong giai đoạn 2021 - 2023, huyện Kbang đã tổ chức 4 lớp tập huấn cho 50 lượt Người có uy tín. Tổ chức đưa 41 lượt Người có uy tín đi tham quan, học tập kinh nghiệm từ các mô hình trong và ngoài tỉnh. Quan tâm, thăm hỏi, động viên Người có uy tín dịp lễ, Tết, khi ốm đau, hoạn nạn; giới thiệu, đề nghị các cấp biểu dương, khen thưởng những điển hình Người có uy tín trong đồng bào DTTS.


Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.