Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Nghề nghiệp - Việc làm

Lâm Đồng: Công nhận Làng nghề dệt thổ cẩm buôn Ka Tung

Văn Yên - 15:49, 21/12/2022

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa có Quyết định công nhận Làng nghề dệt thổ cẩm buôn Ka Tung, thuộc Thôn 2, xã Đạ Long, huyện Đam Rông đạt tiêu chí Làng nghề truyền thống.

Nghề dệt thổ cẩm đã giúp tăng thu nhập cho nhiều người DTTS ở Lâm Đồng
Nghề dệt thổ cẩm đã giúp tăng thu nhập cho nhiều người DTTS ở Lâm Đồng

Tại Quyết định, Làng nghề dệt thổ cẩm buôn Ka Tung, được cấp Bằng công nhận làng nghề truyền thống và được hưởng các chính sách theo quy định của Chính phủ và các văn bản hướng dẫn khác của cơ quan quản lý nhà nước có liên quan.

Nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở buôn Ka Tung được hình thành và duy trì từ nhiều năm nay, với các sản phẩm dệt như: Áo, quần, tấm treo tường, váy, khố, dây đeo tay, túi đeo, khăn choàng cổ, cái địu, khăn trải bàn...

Nghề dệt thổ cẩm không những góp phần giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc trên địa bàn, mà còn tăng thêm thu nhập cho bà con DTTS lúc nhàn rỗi.

Đến nay, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã có 4 làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống, gồm: Làng nghề Đạ Mpao (Lâm Hà), Buôn Go (Cát Tiên), Bơnơr C (Lạc Dương) và làng nghề buôn Ka Tung (Đam Rông).

Tin cùng chuyên mục
Hướng đi mới trong bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống

Hướng đi mới trong bảo tồn và phát triển làng nghề truyền thống

Làng nghề truyền thống tích hợp nhiều giá trị văn hóa, tiềm năng phát triển du lịch. Khai thác tiềm năng của làng nghề để phát triển du lịch đang được coi là một trong những hướng đi triển vọng vừa nâng cao thu nhập, vừa giúp lưu giữ nét đẹp của các làng nghề.