Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Lạng Sơn: Hàng trăm người tham gia giao lưu hát dân ca tại Hội hát Sli

Mỹ Dung - 19:27, 03/02/2023

Ngày 3/2, UBND xã Tân Thành, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn) tổ chức Khai mạc Hội hát Sli Xuân Quý Mão 2023. Đây là 1 trong 11 lễ hội được Ban Tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân năm 2023 tỉnh Lạng Sơn lựa chọn chỉ đạo tổ chức lễ hội điểm.

Thành viên CLB hát Sli xã Tân Thành tham gia giao lưu văn nghệ
Thành viên CLB hát Sli xã Tân Thành tham gia giao lưu văn nghệ

Hát Sli là một làn điệu đặc trưng của dân tộc Nùng, được người dân ưa chuộng và thường hát trong các ngày hội, ngày chợ, ngày cưới, ngày vào nhà mới… Với trên 80% dân số là dân tộc Nùng, từ năm 2012 đến nay, xã Tân Thành đã tổ chức phục dựng lại Hội hát Sli vào tháng Giêng hằng năm, nhằm giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn.

Sau 3 năm tạm dừng tổ chức do dịch COVID-19, Hội hát Sli Xuân Quý Mão 2023 được UBND xã tổ chức, thu hút được đông đảo Nhân dân và du khách tham gia hội giao lưu. Hơn 100 người là thành viên các CLB trên địa bàn xã và một số xã lân cận như Hòa Thắng, Hòa Sơn, Hồ Sơn, Cai Kinh tham gia Hội hát Sli. Các thành viên CLB đã thể hiện nhiều làn điệu dân ca, như: Hát sli, hát then, cỏ lảu, múa trầu…

Dự kiến, Hội hát Sli Xuân Quý Mão 2023 tại xã Tân Thành sẽ diễn ra trong thời gian 3 ngày (từ ngày 13 đến hết 15 tháng Giêng). Ngoài giao lưu hát sli, Nhân dân và du khách còn được tham gia các hoạt động trò chơi dân gian truyền thống tại đền Bắc Lệ, chợ Bắc Lệ…

Tin cùng chuyên mục
Xe khách giường nằm va chạm xe Container, nhiều người thương vong

Xe khách giường nằm va chạm xe Container, nhiều người thương vong

Sáng 5/3, trao đổi với phóng viên Báo Dân tộc và Phát triển, đại diện Cục Cảnh sát Giao thông (CSGT) - Bộ Công an cho biết, vào khoảng gần 2h sáng cùng ngày, tại km151, Quốc lộ 2 thuộc thôn Đồng Cầu, xã Tứ Quận, huyện Yên Sơn (tỉnh Tuyên Quang) đã xảy ra vụ va chạm giữa xe khách giường nằm và xe Container khiến nhiều người thương vong.