Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín với cộng đồng

Mường La (Sơn La): Tổ chức Hội nghị tập huấn, gặp mặt Người uy tín

Nguyệt Anh - 04:22, 02/12/2023

Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Mường La, tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội nghị tập huấn, gặp mặt Người có uy tín huyện Mường La năm 2023. Hội nghị nhằm biểu dương, tôn vinh, ghi nhận công lao, đóng góp của Người uy tín trong vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện vì đã có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực đời sống xã hội.

Hội nghị, gặp mặt Người uy tín huyện Mường La năm 2023.
Hội nghị, gặp mặt Người uy tín huyện Mường La năm 2023.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường La có 195 người được suy tôn là Người có uy tín. Trong những năm qua, huyện đã thực hiện chế độ, chính sách đối với Người có uy tín đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ Người uy tín luôn phát huy tốt vai trò, vị trí trong công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân phát huy tinh thần tự lực, tự cường, phát huy thế mạnh của địa phương để phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Đã có nhiều Người uy tín tham gia hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi; luôn đi đầu trong các phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc; xây dựng nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Lò Văn Tưởng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Mường La đề nghị, trong thời gian tới, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mường La tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác dân tộc. Tạo mọi điều kiện cho đội ngũ những người điển hình tiên tiến, những Người có uy tín được phát huy ngày càng tốt hơn vai trò, trách nhiệm của mình, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao 96 phần quà cho Người uy tín huyện Mường La năm 2023.

Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.