Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín với cộng đồng

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho lãnh đạo thôn, Người có uy tín vùng đồng bào DTTS

Nguyệt Anh - 07:58, 30/11/2023

Vừa qua, UBND huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc, tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 4 là bí thư chi bộ, trưởng thôn, Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện năm 2023. Tham dự có 270 học viên của 12 xã thuộc diện được thụ hưởng Chương trình MTQG 1719.

Bà Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học
Bà Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh phát biểu tại Lễ khai giảng khóa học

Tại Lễ khai giảng, bà Lê Ngọc Hoa, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh nhấn mạnh, việc trang bị kiến thức về dân tộc cho các bí thư chi bộ, trưởng thôn, Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS và miền núi trên địa bàn huyện là hết sức cần thiết, vì đây là lực lượng tiên phong của cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc tổ chức thực hiện các chương trình, dự án, chính sách dân tộc nói chung và thực hiện Chương trình MTQG 1719 nói riêng.

Trong thời gian 5 ngày (từ 22-26/11/2023), các học viên được các giảng viên của Trung tâm Bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc truyền tải những nội dung cơ bản của 6 chuyên đề gồn: Tổng quan về các DTTS ở Việt Nam; Quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng về dân tộc và công tác dân tộc; Pháp luật và chính sách của Nhà nước về phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS; Xây dựng hệ thống chính trị cơ sở ở vùng đồng bào DTTS vững mạnh; Công tác quản lý Nhà nước về văn hóa các DTTS; Công tác quốc phòng, an ninh ở vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Các học viên tham gia khóa học
Các học viên tham gia khóa học

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các học viên là bí thư chi bộ, trưởng thôn, những Người có uy tín làm công tác dân tộc tại cơ sở. Từ đó, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động bà con đồng bào dân tộc phát triển kinh tế - xã hội theo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.