Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín với cộng đồng

Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở Thanh Hóa phát huy vai trò tuyên truyền, vận động Nhân dân

Bích Phương - 07:33, 24/11/2023

Hiện nay, tỉnh Thanh Hóa có 1.281 Người có uy tín trong đồng bào DTTS, là những người được thôn, bản bình chọn, suy tôn, gắn bó mật thiết với Nhân dân; có ảnh hưởng lớn trong công tác vận động đồng bào tham gia phát triển kinh tế, xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị ở địa phương.

Ông Lê Sỹ Tâm, Người có uy tín thôn Hồng Kỳ, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân (đứng giữa) phối hợp với cán bộ địa phương tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay xây dựng thôn xóm.
Ông Lê Sỹ Tâm, Người có uy tín thôn Hồng Kỳ, xã Thọ Thanh, huyện Thường Xuân (đứng giữa) phối hợp với cán bộ địa phương tuyên truyền, vận động Nhân dân chung tay xây dựng thôn xóm.

Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Thanh Hóa đã tích cực tuyên truyền, vận động bà con thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; bài trừ hủ tục; xây dựng thôn, bản đoàn kết, bình yên, phát triển...

Nhiều Người có uy tín đã chủ động tham gia công tác tại thôn/bản, là thành viên của các tổ chức chính trị - xã hội, được người dân trong bản tin yêu, quý trọng. Tiêu biểu trong lĩnh vực này có các ông, bà: Giàng Seo Vảng, dân tộc Mông, ở bản Khằm 2, xã Trung Lý, huyện Mường Lát; bà Hà Thị Khiêm, ở Khu phố 3, thị trấn Hồi Xuân, huyện Quan Hóa; ông Thao Văn Dia, dân tộc Mông, Người có uy tín bản Mùa Xuân, xã Sơn Thủy, huyện Quan Sơn...

Thông qua Người có uy tín, đồng bào DTTS ngày càng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, quản lý, điều hành của Nhà nước, không ngừng ra sức thi đua lao động sản xuất, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và góp sức xây dựng quê hương ngày càng giầu đẹp.

Tin cùng chuyên mục
Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Thanh Hóa: Biểu dương, tôn vinh 150 điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi

Ngày 27/12, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị biểu dương, tôn vinh các điển hình tiên tiến trong vùng đồng bào DTTS và miền núi của tỉnh năm 2023. Dự hội nghị có: Vụ trưởng Vụ Chính sách Dân tộc (Ủy ban Dân tộc) Lưu Xuân Thủy; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Tuấn Sinh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa Phạm Thị Thanh Thủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Đầu Thanh Tùng; lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh, một số sở, ngành, đơn vị của tỉnh, UBND 11 huyện miền núi và 6 huyện, thị xã giáp ranh có xã, thôn, bản miền núi cùng 150 đại biểu điển hình tiên tiến đại diện cho trên 701.000 người DTTS toàn tỉnh.