Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Người có uy tín

Phú Yên có 119 Người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS

T.Nhân - 00:32, 30/04/2023

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Quyết định số 348/QĐ-UBND phê duyệt danh sách Người có uy tín trong đồng bào DTTStrên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2027.

Người có uy tín có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi
Người có uy tín có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi

Theo danh sách được phê duyệt, toàn tỉnh có 119 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2023 - 2027 được thụ hưởng các chính sách theo quy định tại Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 6/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, huyện Sông Hinh 53 người; huyện Sơn Hòa 47 người; huyện Đồng Xuân 16 người; huyện Tây Hòa 2 người; huyện Phú Hòa 1 người.

UBND tỉnh Phú Yên giao Ban Dân tộc tỉnh chịu trách nhiệm phối hợp với các ngành chức năng, đơn vị và địa phương liên quan triển khai thực hiện tốt chính sách đối với Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh theo quy định tại Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg ngày 06/3/2018 của Thủ tướng Chính phủ; tổng hợp báo cáo Ủy ban Dân tộc và UBND tỉnh.

Những năm qua, đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS ở Phú Yên đã và đang có những đóng góp tích cực trong việc làm cầu nối đưa chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước đến với đồng bào DTTS, vận động bà con phát triển kinh tế, giữ gìn bản sắc văn hóa...

Tin cùng chuyên mục
M’Đrắk (Đắk Lắk): Gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS

M’Đrắk (Đắk Lắk): Gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS

Vừa qua, UBND huyện huyện M’Đrắk, Đắk Lắk tổ chức Hội nghị gặp mặt Người có uy tín trong đồng bào DTTS nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Phó Chủ tịch UBND huyện M’Đrắk Lê Văn Thao chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Phó Vụ trưởng Vụ Công tác Dân tộc địa phương Phạm Thị Phước An và Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Đăk Lăk H’Yâo Knul; đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ huyện, UBND huyện và 54 Người có uy tín trong đồng bào DTTS trên địa bàn huyện.