Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế

PV - 18:30, 19/11/2023

Ngày 19/11, tại TP.Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam (VYPA) và AstraZeneca Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế và khởi động chương trình hoạt động đầu tiên của Mạng lưới với tên gọi “Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi”.

Rất đông người dân tới khám sàng lọc các bệnh lý về phổi, ung thư phổi tại hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế.
Rất đông người dân tới khám sàng lọc các bệnh lý về phổi, ung thư phổi tại hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế

Mạng lưới là tập hợp các cá nhân, tổ chức y tế nhằm chung tay đóng góp trí tuệ, nguồn lực trong sáng tạo, ứng dụng hiệu quả những tiến bộ của cách mạng công nghiệp 4.0 trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe người dân.

Mạng lưới đặt mục tiêu tăng cường năng lực y tế số cho hơn 3.000 y, bác sĩ, giới thiệu ứng dụng chuyển đổi số cho các bệnh viện, trong đó bao gồm các công cụ chẩn đoán có áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI), nền tảng y tế từ xa...

Hoạt động đầu tiên của Mạng lưới Đổi mới sáng tạo y tế dự kiến có sự tham gia của các y, bác sĩ từ hơn 60 bệnh viện; khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về phổi, ung thư phổi cùng các nguy cơ bệnh nền cho khoảng 50.000 người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và khoảng 100.000 người dân cả nước.

Hoạt động đầu tiên của Mạng lưới được khởi động cùng ngày với tên gọi "Chuyển đổi số vì sức khỏe phổi". Hoạt động hướng tới ứng dụng các công nghệ kỹ thuật số để khám sàng lọc miễn phí các bệnh lý về phổi, ung thư phổi cùng các nguy cơ bệnh nền cho khoảng 50.000 người dân trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh và khoảng 100.000 người dân cả nước.

Đáng chú ý, hoạt động sẽ bao gồm cả việc hỗ trợ đo chức năng hô hấp để chẩn đoán hen/COPD cũng như chụp cắt lớp vi tính lồng ngực liều thấp chẩn đoán ung thư phổi với sự phối hợp của Hội Hen - Dị ứng - Miễn dịch lâm sàng TP. Hồ Chí Minh.

Ngay sau buổi lễ, tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, đã diễn ra hoạt động khám sàng lọc, tư vấn sức khỏe miễn phí với sự tham gia của hơn 150 y, bác sĩ trẻ từ các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố mang tên Bác, thu hút đông đảo người dân ở nhiều độ tuổi.

Được biết, hoạt động sẽ được mở rộng phạm vi từ tháng 12 tới đây, tập trung tại: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Huế với hơn 60 bệnh viện tham gia. Thông tin chi tiết và cách thức đăng ký hoạt động được đăng tải tại địa chỉ: www.phoikhoe.net.

Tin cùng chuyên mục
Phổ biến triển khai Thông tư số 27 về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên y tế, cô đỡ thôn bản

Phổ biến triển khai Thông tư số 27 về chuyên môn nghiệp vụ cho nhân viên y tế, cô đỡ thôn bản

Sáng 29/5, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bộ Y tế tổ chức Hội thảo phổ biến triển khai thực hiện Thông tư số 27/2023/TT-BYT quy định tiêu chuẩn, chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động khám bệnh, chữa bệnh và nội dung đào tạo chuyên môn nghiệp vụ đối với nhân viên y tế thôn bản, cô đỡ thôn bản và vận động chính sách cho nhân viên y tế thôn bản và cô đỡ thôn bản.