Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Sóc Trăng: Họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2021

N.Tâm - H.Diễm - 18:15, 13/04/2021

Chiều 13/4, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức Họp mặt mừng Tết Chôl Chnăm Thmây 2021. Tham dự họp mặt có đồng chí Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương cùng các vị sư sãi, Ban quản trị các chùa phật giáo Nam tông Khmer, gia đình chính sách, Người có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer tỉnh Sóc Trăng. Về phía Uỷ ban Dân tộc có ông Tào Việt Thắng, Phó vụ Trưởng Vụ Địa phương III tham dự.

Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi ân cần các vị sư sãi đến dự họp mặt
Ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Sóc Trăng thăm hỏi ân cần các vị sư sãi đến dự họp mặt

Tại buổi họp mặt, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết: Trong bối cảnh khó khăn chung do ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh, nhất là đại dịch Covid-19, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân, tỉnh Sóc Trăng đã thực hiện đạt và vượt nhiều chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng bộ tỉnh.

Nhiều chính sách dân tộc được triển khai đầy đủ, kịp thời; các lễ hội văn hoá truyền thống của đồng bào Khmer được bảo tồn và phát huy; đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào Khmer trong tỉnh ngày càng được nâng lên (100% xã có đường ô tô đến trung tâm xã; 98,7% khóm, ấp có đường liên ấp được cứng hóa đạt chuẩn theo quy định; trên 98% hộ dân tộc thiểu số được sử dụng điện; 97,5% hộ dân tộc thiểu số sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh,..); diện mạo nông thôn không ngừng được đổi mới. Kết quả đó có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào, các vị sư sãi, cán bộ, chiến sĩ là người Khmer.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng khẳng định: “Công tác dân tộc có ý nghĩa hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và càng có ý nghĩa hơn đối với tỉnh có đông đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống như Sóc Trăng. Tôi mong muốn và đề nghị các vị sư sãi, các cán bộ, chiến sĩ là người Khmer tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, ra sức thi đua, lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương Sóc Trăng ngày càng giàu đẹp, văn minh và hiện đại.”

Ông Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà cho các vị sư sãi trong Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh
Đồng chí Hà Ngọc Chiến, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội trao quà cho các vị sư sãi trong Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã lắng nghe những ý kiến chia sẻ của Người có uy tín, cán bộ làm công tác dân tộc về những cách làm hay, những mô hình phát triển kinh tế hiệu quả tại địa phương, giúp cho nhiều hộ gia đình khó khăn người dân tộc Khmer thoát nghèo.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Ngọc Chiến, Ủy viên Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội đã trao những phần quà mừng năm mới cho Hội đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng.