Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Sóc Trăng: Khám, điều trị bệnh miễn phí cho hơn 4.000 người thuộc diện chính sách

Như Tâm - 16:20, 07/07/2023

Từ ngày 7 - 9/7, Sở Y Tế tỉnh Sóc Trăng triển khai chương trình khám, điều trị miễn phí cho hơn 4.000 người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, hộ đồng bào DTTS. Hoạt động khám, điều trị miễn phí này sẽ diễn từ 8 - 17 giờ, tại Khu E - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng.

Theo Ban Tổ chức số người đến khám bệnh thuộc đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chiếm 70% người tham gia
Theo Ban Tổ chức số người đến khám bệnh thuộc đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng chiếm 70% người tham gia

Ông Võ Quốc Trứ - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, Chương trình hướng đến hơn 4.000 người nghèo, người đồng bào DTTS, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng, người neo đơn bệnh tật… cần được tư vấn sức khỏe, khám, điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và các địa phương lân cận, từ nguồn kinh phí xã hội hóa. 

Các Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố vận động phụ huynh học sinh có con em bị bệnh răng miệng hoặc nghi ngờ mắc các bệnh tim bẩm sinh đến khám bệnh rất đông
Các Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố vận động phụ huynh học sinh có con em bị bệnh răng miệng hoặc nghi ngờ mắc các bệnh tim bẩm sinh đến khám bệnh rất đông

Theo kế hoạch, phạm vi hoạt động khám và điều trị gồm: Siêu âm sàng lọc tim bẩm sinh, nha khoa tổng quát, khám bệnh mắt, đái tháo đường, bướu giáp, phụ khoa, tâm thần kinh… Người dân còn được tư vấn sức khỏe, phát thuốc điều trị và chữa các bệnh về răng hàm mặt miễn phí.

Số người đến khám bệnh đông nhất từ tuổi 50 trở lên
Số người đến khám bệnh đông nhất từ tuổi 50 trở lên

Đây là chương trình do đoàn khám bệnh Liên chi hội Tim mạch nhi và Tim bẩm sinh TP. Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng cùng sự đóng góp của mạnh thường quân.

Tin cùng chuyên mục
Dù đã có vắc xin nhưng vì sao bệnh bạch hầu vẫn rất nguy hiểm?

Dù đã có vắc xin nhưng vì sao bệnh bạch hầu vẫn rất nguy hiểm?

Bệnh bạch hầu là do vi khuẩn bạch hầu Corynebacterium diphtheriae (C. diphtheriae) gây ra. Khi chúng ta chưa tiêm vắc xin phòng bệnh, vi khuẩn này có thể lây từ người này sang người khác khi người nhiễm bệnh ho hoặc hắt hơi. Và dù được tiêm vắc xin nhưng bệnh bạch hầu vẫn đặc biệt nguy hiểm trong cộng đồng.