Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Thanh Hóa: Khám bệnh, cấp phát thuốc cho gia đình chính sách, người dân vùng cao

Quỳnh Trâm - 07:30, 03/07/2023

Ngày 2/7, Đoàn thanh niên - Đội sinh viên tình nguyện Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Công ty Cổ phần Dược phẩm Hoàng Giang tổ chức chương trình Mùa Hè Xanh, khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách tại xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa, Thanh Hóa.

Chương trình mùa hè xanh, khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn
Các thầy thuốc tham gia Chương trình Mùa Hè Xanh, khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình có sự tham dự của hơn 100 đoàn viên thanh niên, nhà tài trợ và đại diện chính quyền địa phương, tổng kinh phí thực hiện chương trình là 250 triệu đồng.

Tại chương trình, nhiều cán bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế của Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã khám sức khỏe, sàng lọc thử đường máu, kiểm tra xương khớp, tai mũi họng, chuyên khoa mắt, siêu âm, điện tim, tư vấn cách bảo vệ sức khỏe cho 450 người dân. Mỗi người dân đến khám đã được các y, bác sĩ cấp thuốc, thực phẩm về bảo vệ sức khỏe, sữa. Ngoài ra các bác sĩ cũng đã khám bệnh miễn phí cho 5 bệnh nhân nằm liệt giường và tặng quà, thuốc chữa bệnh.

Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân
Khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân

Anh Nguyễn Thành Chung - Bí thư Liên chi đoàn Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại tỉnh Thanh Hóa cho biết, đoàn viên, thanh niên Phân hiệu Trường Đại học Y Hà Nội đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động vì an sinh xã hội. Trong đó, chương trình khám bệnh và tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Nam Xuân đã giúp họ tiếp cận với các dịch vụ y tế mới, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Mỗi người dân đến khám đã được các y, bác sĩ cấp thuốc, thực phẩm về bảo vệ sức khỏe
Mỗi người dân đến khám đã được các y, bác sĩ cấp thuốc, thực phẩm về bảo vệ sức khỏe

Chi đoàn Phân hiệu Trường Đại Học Y Hà Nội tại Thanh Hóa tiếp tục vận động mỗi sinh viên phát huy sức trẻ, tinh thần xung kích, sáng tạo, tham gia các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội, khám bệnh và cấp thuốc cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, qua đó bảo vệ sức khỏe cho người dân và trau dồi kiến thức, kỹ năng, lòng nhân ái cho sinh viên thông qua các hoạt động tình nguyện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thanh Hóa.

Trao quà và cấp thuốcmiễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa, Thanh Hóa
Trao quà và cấp thuốcmiễn phí cho người nghèo xã Nam Xuân, huyện biên giới Quan Hóa, Thanh Hóa

Tại chương trình, đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa đã trao tặng 50 suất quà và các đồ dùng thiết yếu gồm dầu ăn, mì tôm, miến, bánh kẹo... cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Với sự hỗ trợ của bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các cơ sở y tế tuyến huyện ở vùng sâu, vùng xa tại Lào Cai đã triển khai được nhiều kỹ thuật, trong đó có cấp cứu ngừng tuần hoàn, mang lại chất lượng điều trị, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.