Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Tin tức

Triển lãm áo dài tím tại Bảo tàng Áo dài Việt Nam

Nguyệt Anh - 11:24, 04/03/2021

Nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3, Bảo tàng Áo Dài Việt Nam (địa chỉ tại số 206/19/30 Long Thuận, phường Long Phước, Quận 9, TP. Hồ Chí Minh) tổ chức Triển lãm áo dài với chủ đề “Thủy chung”.

Không gian Triển lãm áo dài tím
Không gian Triển lãm áo dài tím

Triển lãm giới thiệu 10 bộ áo dài tím của các nhân vật có sức ảnh hưởng, truyền cảm hứng cho giới trẻ. Điển hình là nữ cựu tù chính trị và là nạn nhân chất độc da cam Đặng Hồng Nhựt, người đã dành nhiều thời gian đấu tranh, đòi công bằng cho nạn nhân chất độc da cam và mở trung tâm dạy nghề cho các nạn nhân.

Ngoài ra, Triển lãm còn giới thiệu chiếc áo dài tím của Tiến sĩ Trịnh Thị Hòa, nguyên Giám đốc Bảo tàng Lịch sử TP. Hồ Chí Minh; Tiến sĩ Nguyễn Thị Hoa Xinh, Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP. Hồ Chí Minh…

Đến với Triển lãm trong các ngày từ 6-8/3, du khách sẽ được tham gia vào các hoạt động, trò chơi của Bảo tàng Áo Dài, chẳng hạn như nhận các câu hỏi đố vui có thưởng bằng ca dao. Nếu du khách điền đúng những từ còn thiếu trong các câu ca dao sẽ nhận được phần quà ý nghĩa. Trò chơi này được mong đợi ít nhiều tạo hứng thú cho các bạn trẻ tìm hiểu về ca dao, tục ngữ.

Triển lãm mở cửa đón khách hết tháng 3/2021.

Những tà áo dài tím mộng mơ tôn lên nét dịu dàng, đằm thắm cho những cô nữ sinh
Những tà áo dài tím mộng mơ tôn lên nét dịu dàng, đằm thắm cho những cô nữ sinh xứ Huế (Ảnh TL)
Hoa hậu hoàn vũ Khánh Vân dịu dàng trong tà áo dài tím và chiếc nón lá
Hoa hậu hoàn vũ Khánh Vân dịu dàng trong tà áo dài tím và chiếc nón lá (Ảnh TL)
Một nét phố cổ (Ảnh TL)
Một nét phố cổ (Ảnh TL)