Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Để áo dài Việt Nam trở thành Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

PV - 12:11, 08/03/2020

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thông tin, trong năm 2020, Trung ương Hội sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Ảnh: MH
Ảnh: MH

Theo đó, vào dịp Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn phát động hội viên, phụ nữ, cán bộ, công chức, viên chức, nữ thanh niên, sinh viên cả nước mặc áo dài trong “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 2/3 đến 8/3/2020 nhằm lan tỏa, tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam.

Các hoạt động trình diễn áo dài, diễu hành và đồng diễn áo dài cũng sẽ được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 10/2020 tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, các tỉnh Đăk Lăk, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam.

Trong tháng 4/2020, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ phối hợp với Viện Văn hóa quốc gia tổ chức Hội thảo “Áo dài Việt Nam: Nhận diện, tập quán, giá trị và bản sắc”, nhằm làm rõ hơn các giá trị liên quan đến áo dài, giá trị lịch sử, nghệ thuật, văn hóa, xã hội của áo dài Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Đặc sắc Lễ hội Nàng Hai

Lễ hội Nàng Hai (hay còn gọi là Mẹ Trăng) của người Tày ở tỉnh Cao Bằng là một trong những lễ hội dân gian truyền thống, mang đậm tín ngưỡng phồn thực của người Việt cổ. Lễ hội này được sáng tạo từ chính cuộc sống sinh hoạt và lao động sản xuất của người nông dân miền núi.