Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Để áo dài Việt Nam trở thành Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia

PV - 12:11, 08/03/2020

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thông tin, trong năm 2020, Trung ương Hội sẽ phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các bộ, ngành liên quan tổ chức nhiều hoạt động chủ đề “Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Ảnh: MH
Ảnh: MH

Theo đó, vào dịp Kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cùng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Trung ương Đoàn phát động hội viên, phụ nữ, cán bộ, công chức, viên chức, nữ thanh niên, sinh viên cả nước mặc áo dài trong “Tuần lễ áo dài” diễn ra từ ngày 2/3 đến 8/3/2020 nhằm lan tỏa, tôn vinh giá trị áo dài Việt Nam.

Các hoạt động trình diễn áo dài, diễu hành và đồng diễn áo dài cũng sẽ được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 10/2020 tại TP. Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, TP. Cần Thơ, các tỉnh Đăk Lăk, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam.

Trong tháng 4/2020, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam sẽ phối hợp với Viện Văn hóa quốc gia tổ chức Hội thảo “Áo dài Việt Nam: Nhận diện, tập quán, giá trị và bản sắc”, nhằm làm rõ hơn các giá trị liên quan đến áo dài, giá trị lịch sử, nghệ thuật, văn hóa, xã hội của áo dài Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục
Di sản Then của người Tày, Nùng, Thái - Tự hào để giữ gìn và trao truyền: Chương trình MTQG 1719 góp phần nâng tầm di sản Then (Bài cuối)

Di sản Then của người Tày, Nùng, Thái - Tự hào để giữ gìn và trao truyền: Chương trình MTQG 1719 góp phần nâng tầm di sản Then (Bài cuối)

Thời gian qua, các địa phương đang tích cực triển khai thực hiện Dự án 6 về Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống gắn với phát triển du lịch, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021-2025 (Chương trình MTQG 1719). Nhờ đó, nhiều giá trị văn hóa các dân tộc đã được bảo tồn, phát huy và nâng tầm, trong đó có di sản Then của người Tày, Nùng, Thái. Ghi nhận từ Lạng Sơn