Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Ủy ban Dân tộc gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín tỉnh Ninh Thuận

Hoàng Quý - 20:04, 29/11/2022

Chiều 29/11, tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Lê Sơn Hải đã gặp mặt Đoàn đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận. Cùng tiếp đón Đoàn còn có đại diện lãnh đạo một số vụ, đơn vị trực thuộc Ủy ban Dân tộc (UBDT).

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi gặp mặt
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT phát biểu tại buổi gặp mặt

Đoàn gồm 22 đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận, do ông Bá Bình Yên - Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh làm Trưởng đoàn.

Thay mặt Đoàn công tác, ông Bá Bình Yên đã báo cáo với Lãnh đạo UBDT về tình hình triển khai công tác dân tộc, chính sách cho Người có uy tín tại địa phương trong thời gian qua. Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, việc triển khai công tác dân tộc, chính sách dân tộc được quan tâm đầu tư, với nhiều chương trình, dự án, cùng với nhiều chính sách về văn hóa, giáo dục, y tế và các chính sách an sinh xã hội đã mang lại những kết quả đáng khích lệ.

Cùng với đó, các chính sách cho Người có uy tín cũng được tỉnh quan tâm thực hiện. Nhờ đó, hoạt động của Người có uy tín đã góp phần quan trọng vào các hoạt động xã hội, tích cực động viên quần chúng Nhân dân chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Người có uy tín của tỉnh Ninh Thuận đã tích cực tham gia giải quyết các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ Nhân dân, cùng với cấp ủy, chính quyền tham gia giải quyết ổn thỏa nhiều vụ khiếu kiện, tranh chấp đất đai, không để các phần tử xấu tuyên truyền, kích động, gây rối trật tự an ninh ở cơ sở, chia rẽ khối Đại đoàn kết dân tộc.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, đại biểu Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận bày tỏ niềm vui, vinh dự khi được về thăm Thủ đô và được Lãnh đạo UBDT đón tiếp. Nhân dịp này, các đại biểu đã có một số đề xuất với Đảng, Nhà nước và UBDT quan tâm hơn nữa đến các vấn đề chính sách hỗ trợ cho đội ngũ Người có uy tín, tăng cường đầu tư các chương trình, chính sách triển khai trên địa bàn vùng DTTS và miền núi…

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Lê Sơn Hải ghi nhận và biểu dương những đóng góp của đội ngũ Người có uy tín tỉnh Ninh Thuận trong việc vận động bà con các dân tộc tích cực tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế, bảo tồn bản sắc văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải mong muốn đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào DTTS tỉnh Ninh Thuận tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; luôn là tấm gương sáng, là điểm tựa của bản làng; tiếp tục là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương với người dân, giúp đồng bào các dân tộc trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có cuộc sống ngày càng phát triển; tham gia hiệu quả vào quá trình triển khai chính sách dân tộc trong giai đoạn mới.

Nhân dịp này, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải đã tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu.

Một số hình ảnh tại buổi gặp mặt

Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà lưu niệm của UBDT cho các đại biểu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho đại biểu
Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Lê Sơn Hải tặng quà lưu niệm cho đại biểu
Đại biểu Người có uy tín phát biểu tại buổi gặp mặt
Đại biểu Người có uy tín phát biểu tại buổi gặp mặt
Tin cùng chuyên mục
Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Đại biểu Quốc hội tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình MTQG 1719

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV đang diễn ra với nhiều nội dung quan trọng. Trong đó, Quốc hội tiếp tục dành sự quan tâm đến công tác dân tộc, thực hiện chính sách dân tộc. Đặc biệt xem xét điều chỉnh chủ trương đầu tư Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 (Chương trình MTQG 1719). Vừa qua, trong phiên thảo luận tại tổ về vấn đề này, nhiều đại biểu bày tỏ tán thành với việc điều chỉnh chủ trương đầu tư chương trình.