Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Ẩm thực

Bò kho Việt Nam lọt Top 10 món hầm ngon nhất thế giới

Anh Trúc - 19:27, 24/03/2023

Món bò kho Việt Nam đã lọt vào Top 10 món hầm ngon nhất thế giới do chuyên trang ẩm thực Taste Atlas bình chọn.

Bò kho Việt Nam lọt top 10 món hầm ngon nhất thế giới
Theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas giới thiệu, bò kho là món bò hầm phổ biến của Việt Nam

Theo chuyên trang ẩm thực Taste Atlas giới thiệu, bò kho là món bò hầm phổ biến của Việt Nam, có thể ăn riêng hoặc dùng kèm với bánh mì, hủ tiếu. Khi thưởng thức món ăn này, thực khách sẽ được phục vụ ăn kèm với nhiều loại rau thơm khác nhau như húng quế hay ngò gai.

Món bò kho bao gồm các nguyên liệu như thịt bò thái vuông, cà rốt, ớt, tiêu, tỏi, hành tím và tất cả các nguyên liệu trên đều được ninh nhừ trong nước dùng cay nồng, thơm phức.

Bò kho thường được dùng trong bữa sáng và trước khi được phục vụ, món ăn này sẽ được trang trí với một chút hành lá, các loại rau thơm và hành tây thái lát mỏng.

Cũng theo Taste Atlas, món bò kho ở các vùng nông thôn Việt Nam thường sẽ có vị cay hơn so với ở thành thị.

Vị thơm ngọt và bùi béo của nước dùng kèm với thịt bò, rau húng quế, mùi tàu tạo nên món bò kho có vị nhẹ nhàng và thanh tao dễ dàng lấy lòng từ những người Việt đến những thực khách nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục
Cần chuẩn bị những gì để cúng Rằm tháng 7?

Cần chuẩn bị những gì để cúng Rằm tháng 7?

Rằm tháng 7 Âm lịch theo truyền thống được người Việt Nam coi là ngày xá tội vong nhân, cũng là dịp lễ Vu Lan báo hiếu - theo quan niệm Phật giáo nhằm hướng về tổ tiên, cội nguồn, về các đấng sinh thành, thể hiện tình thương yêu đối với mọi chúng sinh.