Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Gia Lai: Nâng cao năng lực cho 200 cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới

Ngọc Thu - 16:24, 14/12/2022

Trong hai ngày 13 - 14/12, tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Gia Lai, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ ngành Giáo dục đã tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới, phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới đối với các cơ sở giáo dục trong và ngoài công lập.

Các đại biểu lắng nghe báo cáo viên trình bày các nội dung Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới
Các đại biểu lắng nghe báo cáo viên trình bày các nội dung Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới

Tham gia lớp tập huấn có hơn 200 đại biểu là cán bộ, chuyên viên phụ trách công tác Vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), các Phòng GD&ĐT, trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên, các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT cùng đại diện các cơ sở giáo dục ngoài công lập.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được nghe báo cáo viên là đại diện Phòng Chính sách Xã hội (Sở Lao động Thương binh và Xã hội) hướng dẫn công tác quản lý nhà nước về nội dung Vì sự tiến bộ phụ nữ và bình đẳng giới; triển khai chiến lược, chương trình, đề án về bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới.

Bà Bùi Khoa Nghi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Gia Lai, cho biết: Để đạt được mục tiêu của kế hoạch bình đẳng giới, phòng - chống bạo lực giới đòi hỏi sự nỗ lực của toàn ngành, trong đó, vai trò của người đứng đầu cơ sở là then chốt. Nội dung tập huấn lần này, các đại biểu sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức về giới, Luật Bình đẳng giới, công tác phòng - chống bạo lực trên cơ sở giới và mỗi cá nhân, tập thể sẽ xây dựng được chương trình hành động ý nghĩa để áp dụng hiệu quả vào công tác GD&ĐT.

Dịp này, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh quan tâm nhiều hơn việc thực hiện công tác bình đẳng giới, phòng - chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, bảo đảm ngành GD&ĐT Gia Lai an toàn, lành mạnh, hiệu quả trong vấn đề giới.

Tin cùng chuyên mục
Kon Tum: Báo động tình trạng gom mua đất của đồng bào DTTS ở xã Đăk Pxi

Kon Tum: Báo động tình trạng gom mua đất của đồng bào DTTS ở xã Đăk Pxi

Thời gian gần đây, trên địa bàn xã Đăk Pxi, huyện Đăk Hà (Kon Tum) xảy ra tình trạng các đối tượng môi giới (cò đất) gom mua đất sản xuất của đồng bào DTTS, có trường hợp đặt cọc một số tiền nhỏ và giữ lấy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân. Đặc biệt, sau khi mua đất các đối tượng còn ngang nhiên san đồi, lấp diện tích đất trồng lúa nước.