Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Hậu Giang: Hơn 50 học sinh tiểu học phải nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

T.Hợp - 15:35, 21/12/2023

Chiều tối 20/12, nhiều học sinh tại điểm lẻ Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Vị Thanh (điểm Chùa khu vực 4, phường III) có những triệu chứng bất thường sau khi uống sữa. Ngay sau đó, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vị Thanh, nhà trường đã kịp thời đưa các em đi cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang.

Sáng ngày 21/12 sức khỏe các em đã ổn định không còn biểu hiện đau bụng, nôn ói. Ảnh VTV
Sáng ngày 21/12 sức khỏe các em đã ổn định không còn biểu hiện đau bụng, nôn ói. Ảnh VTV

Khi chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Hậu Giang, hơn 50 em học sinh của Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi có triệu chứng nôn, ói, đau bụng nghi bị ngộ độc thực phẩm. Đến sáng ngày 21/12 sức khỏe các em đều ổn định không còn biểu hiện đau bụng, nôn ói, nhiều em đã khỏe chạy nhảy, vui đùa bình thường.

Các bác sĩ vẫn đang tiếp tục tiến hành kiểm tra sức khỏe thêm cho các em, những em nào khỏe sẽ tiến hành cho xuất viện. Trong đầu giờ sáng ngày 21/12 lãnh đạo Sở Y tế đã đến thăm hỏi tình hình các em học sinh bị ngộ độc và gia đình các em.

Một trong các lốc sữa còn lại.
Một trong các lốc sữa còn lại. Ảnh GDTĐ

Được biết, điểm trường có 5 lớp với tổng số 123 học sinh, khi xảy ra sự việc vắng 3 em, còn 120 em đều nhận sữa, có em uống nhiều hơn 1 hộp.

Thông tin in trên hộp sữa cho thấy có loại ghi ngày sản xuất là 27/4/2023, hạn sử dụng đến 27/12/2023, nghĩa là còn 7 ngày nữa hết hạn. Một loại khác ghi ngày sản xuất 15/4/2023, hạn sử dụng đến 15/1/2024. 

Hiện nay Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Hậu Giang cùng ngành chức năng đang tiến hành làm việc với trường, kiểm đếm lại số lượng sữa, kiểm tra hạn sử dụng và tiến hành niêm phong mẫu. Sau đó kết hợp với Bệnh viện Sản Nhi tỉnh để tiến hành xem các triệu chứng của học sinh.

Tin cùng chuyên mục
Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Bệnh viện tuyến huyện vùng cao cứu thành công ca bệnh ngừng tuần hoàn

Với sự hỗ trợ của bác sĩ nội trú Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, các cơ sở y tế tuyến huyện ở vùng sâu, vùng xa tại Lào Cai đã triển khai được nhiều kỹ thuật, trong đó có cấp cứu ngừng tuần hoàn, mang lại chất lượng điều trị, chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.