Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Lào Cai tổ chức Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc năm 2024

Ngọc Anh - 09:12, 13/04/2024

Theo thông tin từ UBND tỉnh Lào Cai, từ ngày 15/4 đến hết ngày 19/4, tỉnh Lào Cai sẽ phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc”. Trong đó, ngày 15/4 là ngày phát động đồng bộ thực hiện mặc trang phục truyền thống các dân tộc trên phạm vi toàn tỉnh.

Trang phục truyền thống của dân tộc Bố Y với màu sắc chủ đạo là xanh – đen, trên trang phục có hoạ tiết hoa được thêu rất tỉ mỉ cùng với phụ kiện bằng bạc. Ảnh: UBND Tỉnh Lào Cai
Trang phục truyền thống của dân tộc Bố Y với màu sắc chủ đạo là xanh - đen, trên trang phục có hoạ tiết hoa được thêu rất tỉ mỉ cùng với phụ kiện bằng bạc. (Ảnh: UBND tỉnh Lào Cai)

Tỉnh Lào Cai tổ chức phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” năm 2024 để tôn vinh nét đẹp, giá trị văn hóa trang phục dân tộc. Đây là hoạt động nhằm kỷ niệm Ngày văn hóa các dân tộc Việt Nam 19/4 và là hoạt động bảo tồn, đồng thời quảng bá, giới thiệu bản sắc văn hóa các dân tộc tỉnh Lào Cai tới bạn bè trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, đối với cấp tỉnh, Lễ phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai năm 2024 sẽ được tổ chức vào ngày 15/4, tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Tại buổi lễ sẽ giới thiệu và trình diễn trang phục dân tộc truyền thống của 13 dân tộc, 25 nhóm ngành trên địa bàn.

Hưởng ứng hoạt động của tỉnh, huyện Mường Khương của tỉnh Lào Cai phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” và tuyên truyền qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng
Hưởng ứng hoạt động của tỉnh, huyện Mường Khương của tỉnh Lào Cai phát động “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” và tuyên truyền qua nhiều phương tiện thông tin đại chúng

Tại các huyện, thị xã, thành phố, các hoạt động hưởng ứng “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc năm 2024” sẽ được tổ chức tùy theo tình hình, điều kiện cụ thể, lựa chọn 1 xã, phường, thị trấn có đông đồng bào DTTS để tổ chức mít tinh phát động hưởng ứng Tuần lễ.

Các hoạt động thông tin, tuyên truyền về “Tuần lễ trang phục truyền thống các dân tộc” tỉnh Lào Cai tới các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh sẽ được đẩy mạnh qua nhiều kênh, trên các phương tiện thông tin đại chúng như: Báo, đài, truyền hình, mạng xã hội... với mục đích chia sẻ lại các khoảnh khắc đẹp của người dân trong trang phục truyền thống của dân tộc.