Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sức khỏe

Nhận bóng bay của người lạ, nhóm học sinh bị ngộ độc

Hoàng Thùy - 11:00, 23/03/2023

Sáng 23/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk cho biết, nhóm học sinh tiểu học bị ngộ độc tập thể, sức khỏe đã ổn định, nhưng Trung tâm Y tế huyện vẫn tiếp theo dõi sức khỏe các em đủ 24h theo quy định.

Trường tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (minh họa)
Trường tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana (minh họa)

Trước đó, chiều 22/3, Trung tâm Y tế huyện Krông Ana đã tiếp nhận một nhóm học sinh gồm 14 em có các biểu hiện nghi do ngộ độc như em thì sốt cao kèm co giật nhẹ; em đau bụng, nôn mửa; em có tâm thần không ổn định, sợ sệt, hốt hoảng…

Căn cứ vào triệu chứng, Trung tâm tiến hành điều trị bù dịch, kháng viên, giảm đau, an thần. Tuy nhiên, đến nay Trung tâm chưa có kết luận nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc tập thể trên.

Theo thông tin từ Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana, nhóm học sinh bị ngộ độc thuộc Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, thị trấn Buôn Trấp. Khoảng 13h30 ngày 22/3, tại cổng Trường Tiểu học Lý Tự Trọng xuất hiện 4 người lạ mặt đứng phát bóng bay cho học sinh. Khi bảo vệ nhà trường phát hiện, nhóm người này nhanh chóng rời đi. Sau đó khoảng 30 phút, 31 học sinh của trường có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn. Trong đó, 14 em bị nặng được đưa đi bệnh viện cấp cứu, những em nhẹ đưa về gia đình theo dõi.

Tin cùng chuyên mục
Tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ tại khu vực phía Nam

Tăng cường phòng chống bệnh Đậu mùa khỉ tại khu vực phía Nam

Sau khi ghi nhận các trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ tại hai tỉnh Đồng Nai và Bình Dương, Cục Y tế dự phòng vừa ban hành Công văn khẩn gửi một số tỉnh thành khu vực phía Nam đề nghị kịp thời kiểm soát ổ dịch, không để bùng phát dịch bệnh Đậu mùa khỉ, hạn chế tối đa số mắc và tử vong.