Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào”

Anh Trúc - 11:46, 21/03/2023

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm chủ trì, phối hợp với Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm ảnh “Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào” tại Lào từ ngày 20 - 30/4/2023.

Trưng bày 180 ảnh tại triển lãm Các di sản Thế giới của Việt Nam và Lào
Trưng bày 180 ảnh tại triển lãm Các di sản Thế giới của Việt Nam và Lào

Triển lãm ảnh "Các Di sản Thế giới của Việt Nam và Lào" dự kiến khai mạc ngày 20/4/2023, triển lãm diễn ra trong 10 ngày, từ 20/4 đến hết 30/4/2023 tại Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Lào, hoặc địa điểm phù hợp tại Thủ đô Viêng Chăn, Lào do Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào liên hệ, bố trí.

Triển lãm nhằm góp phần làm phong phú thêm các hoạt động giao lưu, hợp tác về văn hoá nghệ thuật giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào; giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới các bạn Lào và các bạn quốc tế tại Lào;  giới thiệu, quảng bá hình ảnh các di sản thế giới của Lào tới các bạn Việt Nam và các bạn quốc tế tại Lào; tăng cường hoạt động của Trung tâm Văn hoá Việt Nam tại Lào; phát huy, khai thác hiệu quả bộ sưu tập ảnh quý của Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm trong hoạt động giao lưu, quảng bá tại nước ngoài.

Số lượng tác phẩm trưng bày là 180 ảnh, trong đó ảnh về di sản của Việt Nam là 160 ảnh, ảnh về di sản của Lào là 20 ảnh. Đồng thời dự kiến mời đoàn nghệ sĩ gồm 3 nghệ sĩ nhiếp ảnh của Việt Nam đi cùng đoàn để sáng tác và giao lưu với các nghệ sĩ của Lào từ 20/4 đến hết 30/4/2023 tại các địa phương có di sản thế giới của Lào như: Thủ đô Viêng Chăn, cố đô Luông Phrabang, tỉnh Chăm Pa Săk, tỉnh Xiêng Khoảng.

Tin cùng chuyên mục
Dự án Làng văn hóa du lịch Gia Rai giành giải Nhất cấp vùng miền Trung

Dự án Làng văn hóa du lịch Gia Rai giành giải Nhất cấp vùng miền Trung

Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã tổ chức Lễ trao giải Chung kết cấp vùng khu vực miền Trung, cuộc thi “Phụ nữ khởi nghiệp" năm 2023 tại Tp. Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên). Trong đó, Dự án “Làng văn hóa du lịch Gia Rai xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh” của chị H’Uyên Niê (thôn Ia Lốk, xã Ia Mơ Nông, huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai) đã xuất sắc giành giải Nhất.