Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khoa học - Công nghệ

Yên Bái: Tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ số để quảng bá du lịch

Ngọc Ánh - 07:56, 03/04/2024

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ số phục vụ công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu về hình ảnh đất và người Yên Bái, về du lịch trên môi trường mạng.

Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: tư liệu
Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) là Di tích quốc gia đặc biệt, thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến chiêm ngưỡng. Ảnh: Tư liệu

60 học viên tham gia tập huấn là công chức, viên chức làm công tác tuyên truyền, truyền thông chính sách, du lịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; chủ một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh về du lịch tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn kỹ năng sử dụng một số nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ viết bài, xử lý hình ảnh, xử lý âm thanh, tạo thu hút, phân tích xu hướng thông tin… phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về hình ảnh đất và người Yên Bái, về du lịch Yên Bái trên môi trường mạng.

Các học viên tham gia Lớp tập huấn- - Ảnh tư liệu
Các học viên tham gia Lớp tập huấn - Ảnh tư liệu

Sau phần lý thuyết, các học viên đã trực tiếp thực hành sử dụng AI để tạo ra sản phẩm truyền thông. Qua đây sẽ giúp các học viên có thể áp dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo để thay đổi cách thức truyền thông và tạo ra các sản phẩm truyền thông số quảng bá về du lịch, hình ảnh đất và người Yên Bái, thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách trong nước, quốc tế và nâng cao hình ảnh địa phương.

Đây cũng được xem là nội dung quan trọng góp phần thực hiện Chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, nâng cao hình ảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Tin cùng chuyên mục
Bảo tồn và phát triển tài nguyên cây thuốc tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Bảo tồn và phát triển tài nguyên cây thuốc tại Vườn quốc gia Cúc Phương

Trung tâm Tài nguyên dược liệu (Viện Dược liệu) và Vườn quốc gia Cúc Phương tổ chức hoạt động khảo sát về sinh thái và nguồn tài nguyên dược liệu của Vườn quốc gia Cúc Phương và trao đổi các hướng hợp tác nhằm bảo tồn, phát triển nguồn tài nguyên này trong thời gian tới. Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Quốc tế đa dạng sinh học (22/5) và Ngày Môi trường thế giới (5/6).