Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Khoa học - Công nghệ

Yên Bái: Tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ số để quảng bá du lịch

Ngọc Ánh - 07:56, 03/04/2024

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Lớp tập huấn kỹ năng sử dụng công cụ số phục vụ công tác tuyên truyền quảng bá giới thiệu về hình ảnh đất và người Yên Bái, về du lịch trên môi trường mạng.

Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt. Ảnh: tư liệu
Danh lam thắng cảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải (Yên Bái) là Di tích quốc gia đặc biệt, thu hút hàng vạn du khách trong nước và quốc tế đến chiêm ngưỡng. Ảnh: Tư liệu

60 học viên tham gia tập huấn là công chức, viên chức làm công tác tuyên truyền, truyền thông chính sách, du lịch tại các cơ quan, đơn vị, địa phương; chủ một số doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh về du lịch tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Yên Bái.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn kỹ năng sử dụng một số nền tảng trí tuệ nhân tạo (AI) để hỗ trợ viết bài, xử lý hình ảnh, xử lý âm thanh, tạo thu hút, phân tích xu hướng thông tin… phục vụ công tác tuyên truyền, quảng bá giới thiệu về hình ảnh đất và người Yên Bái, về du lịch Yên Bái trên môi trường mạng.

Các học viên tham gia Lớp tập huấn- - Ảnh tư liệu
Các học viên tham gia Lớp tập huấn - Ảnh tư liệu

Sau phần lý thuyết, các học viên đã trực tiếp thực hành sử dụng AI để tạo ra sản phẩm truyền thông. Qua đây sẽ giúp các học viên có thể áp dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo để thay đổi cách thức truyền thông và tạo ra các sản phẩm truyền thông số quảng bá về du lịch, hình ảnh đất và người Yên Bái, thu hút đông đảo sự quan tâm của du khách trong nước, quốc tế và nâng cao hình ảnh địa phương.

Đây cũng được xem là nội dung quan trọng góp phần thực hiện Chiến lược chuyển đổi số trong lĩnh vực thông tin đối ngoại, nâng cao hình ảnh Việt Nam nói chung và tỉnh Yên Bái nói riêng.

Tin cùng chuyên mục
Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Nuôi sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn quý hiếm

Trung tâm Cứu hộ bảo tồn và phát triển sinh vật (SVW) vừa phối hợp với Vườn quốc gia Cúc Phương cho sinh sản thành công 10 cá thể cầy vằn con. Đây là dự án nằm trong Chương trình Bảo tồn thú ăn thịt nhỏ và tê tê (CPCP) và là thành công lớn nhất từ trước đến nay trong việc sinh sản bảo tồn loài cầy vằn, đồng thời là một tiền đề quan trọng, đem lại hy vọng tái phục hồi quần thể cầy vằn ngoài tự nhiên…