Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Xã hội

Bình Định: Tổ chức “Hội nghị liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch năm 2023”

L.Phương - 13:56, 19/07/2023

Nhằm cụ thể hóa thỏa thuận hợp tác, đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa các Sở du lịch khu vực phía Nam, sáng 19/7, Sở Du lịch Bình Ðịnh tổ chức Hội nghị liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch năm 2023. Ðây là hoạt động nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá và phát triển du lịch tại các tỉnh, thành.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo các sở du lịch, hiệp hội du lịch khu vực phía Nam như: TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Khánh Hòa, Kiên Giang, Đà Nẵng; lãnh đạo các công ty lữ hành quốc tế và nội địa, khu, điểm du lịch, cơ sở lưu trú, vận tải, DN du lịch Hàn Quốc tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Tại hội nghị, các tỉnh, thành sẽ giới thiệu những tiềm năng, sản phẩm du lịch đặc trưng; công bố kế hoạch kích cầu du lịch mùa thấp điểm năm 2023. Qua đó, trao đổi hướng hợp tác, liên kết để quảng bá, phát triển du lịch các địa phương.

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Hội nghị
Ông Phạm Văn Thủy, Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết: Những năm qua, tỉnh Bình Định tiếp tục là điểm đến du lịch hấp dẫn, thu hút ngày càng nhiều du khách trong và ngoài nước. Hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh có sự chuyển biến mạnh mẽ, góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Với quyết tâm xây dựng thương hiệu du lịch Bình Định có bản sắc riêng, là điểm đến không thể thiếu của du lịch Duyên hải Nam Trung bộ, trong thời gian qua, tỉnh Bình Định đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng; phát triển sản phẩm du lịch đa dạng hấp dẫn; đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá và thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và quốc tế tham gia đầu tư phát triển du lịch góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ và dần khẳng định thương hiệu là điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn.

Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Phát biểu tại Hội nghị
Ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Du lịch Bình Định Phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, ngành du lịch Bình Định phấn đấu đón 5 triệu lượt khách; doanh thu đạt 16.400 tỷ đồng. Để đạt được chỉ tiêu này, ngay từ đầu năm, Sở Du lịch Bình Định đã phối hợp với các sở, ngành, địa phương tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch phát triển du lịch Bình Định năm 2023 với nhiều chương trình, sự kiện trong và ngoài tỉnh như: Ngày hội Người Bình Định lần thứ 7 tại TP. Hồ Chí Minh năm 2023; Hội nghị hợp tác phát triển du lịch giữa tỉnh Bình Định và TP. Hồ Chí Minh; Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch giữa tỉnh Bình Định và thành phố Hà Nội; Hội nghị liên kết xây dựng sản phẩm du lịch về nguồn giữa tỉnh Bình Định và tỉnh Kiên Giang... 

Sở Du lịch Bình Định mong muốn các Sở Du lịch khu vực phía Nam tiếp tục quan tâm, phối hợp chặt chẽ trong hoạt động liên kết, hợp tác phát triển du lịch, qua đó góp phần thu hút ngày càng nhiều du khách đến với Bình Định nói riêng và các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam nói chung.

Các đại biểu tham gia Hội nghị
Các đại biểu tham gia Hội nghị

Tại Hội nghị, Ông Phạm Văn Thủy - Phó Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam biểu dương sự chủ động, tích cực của các địa phương, doanh nghiệp trong thời gian qua nhằm nỗ lực đưa du lịch phục hồi phát triển mạnh mẽ trở lại. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay, khi toàn ngành đang phối hợp thực hiện các biện pháp để thúc đẩy phục hồi khách du lịch, tôi đánh giá cao sáng kiến và công tác tổ chức Hội nghị “Liên kết, hợp tác và kích cầu phát triển du lịch” của tỉnh Bình Định ngày hôm nay.Thông qua Hội nghị lần này, tôi mong muốn các Sở cụ thể hoá thoả thuận hợp tác của Cụm thi đua các Sở Du lịch khu vực phía Nam, đẩy mạnh nâng cao hiệu quả hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa các Sở Du lịch.

Ông Phạm Văn Thủy cho rằng: Bình Định hội tụ nhiều ưu thế vượt trội về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, có truyền thống văn hóa giàu bản sắc, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn, đang vươn mình phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm đến mới, quyến rũ của du lịch duyên hải Nam Trung Bộ nói riêng và cả nước nói chung. Những ý kiến đóng góp của quý vị đại biểu, đặc biệt là những ý kiến, đề xuất của các doanh nghiệp du lịch rất quan trọng đối với việc nghiên cứu, xây dựng và khai thác các sản phẩm du lịch.


Tin cùng chuyên mục
Thức cùng mưa ngàn xứ Huế

Thức cùng mưa ngàn xứ Huế

Gần 25 năm đóng quân thực hiện nhiệm vụ xây dựng Khu Kinh tế - Quốc phòng (KT-QP) A So, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế, các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Đoàn KT-QP 92 (Quân khu 4) đã cống hiến tuổi thanh xuân, nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ. Hình ảnh các anh bộ đội cần mẫn đến các bản làng xa xôi để vận động, tuyên truyền, giúp đỡ đồng bào phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, bài trừ hủ tục... đã in đậm trong tâm trí của đồng bào các dân tộc nơi đây.