Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Công tác Dân tộc

Hiệp Đức (Quảng Nam): Bàn giao 7 ngôi nhà cho các hộ đồng bào DTTS

T.Nhân-H.Trường - 08:27, 21/05/2024

UBND huyện Hiệp Đức (Quảng Nam) vừa bàn giao 7 ngôi nhà được xây dựng từ sự hỗ trợ của Nhà nước đã giúp đồng bào DTTS ở xã Phước Trà an cư lạc nghiệp.


7 ngôi nhà tại Khu tái định cư Trà Nhan vừa được bàn giao cho các hộ đồng bào DTTS
7 ngôi nhà tại Khu tái định cư Trà Nhan vừa được bàn giao cho các hộ đồng bào DTTS

Theo UBND huyện Hiệp Đức (Quảng Nam), Dự án khu tái định cư thôn Trà Nhan, xã Phước Trà được phê duyệt quy hoạch tổng mặt bằng và báo cáo kinh tế - kỹ thuật đầu tư với tổng diện tích hơn 1,5ha, gồm khu đất ở tái định cư hơn 0,6ha (dự kiến bố trí 35 lô) và khu đất thể thao, đất cây xanh, đất giao thông và hạ tầng kỹ thuật khác. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1,8 tỷ đồng do Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện làm chủ đầu tư.

Ông Đinh Văn Lượng - cán bộ địa chính xã Phước Trà cho biết, khu tái định cư Trà Nhan thuộc thôn 5 cũ, đây là cụm dân cư sống lâu đời trên một gò đất có địa hình phức tạp, phía trước là vực sâu (khe Trót), phía sau là đồi cao. Khu vực này có 26 hộ dân dựng những căn nhà tạm bợ lưng dựa vào núi, tiềm ẩn nguy cơ bị sạt lở vào mùa mưa. Để đảm bảo an toàn cho người dân, địa phương đã xây dựng khu tái định cư Trà Nhan và di dời những hộ có nguy cơ cao bị sạt lở vào đây để hỗ trợ xây dựng nhà kiên cố.

Vừa qua, UBND huyện Hiệp Đức đã tổ chức bàn giao 7 ngôi nhà cấp 4 vừa xây dựng hoàn thành cho người dân sử dụng. Mỗi ngôi nhà mới được xây dựng kiên cố bằng bê tông, cốt thép với diện tích khoảng 40m², với kinh phí xây dựng 69 triệu đồng do Nhà nước hỗ trợ hoàn toàn.

Nhận được nhà mới, ai cũng phấn khởi, vui mừng. ChịHồ Thị Thu, dân tộc Mơ Nông, thôn Trà Nhan chia sẻ: Trước đây, gia đình mình ởtrong ngôi nhà tạm bợ được lắp ghép bằng những miếng ván, mưa thì dột nước ẩm ướt,nắng thì rọi vào từng ngóc ngách trong nhà. Nay được Nhà nước xây dựng cho ngôinhà kiên cố thế này, tôi thật sự rất xúc động và biết ơn.