Analytic
Báo Dân tộc và Phát triẻn
Chuyên trang

Dân tộc - Tôn giáo với sự phát triển của đất nước

Sắc màu 54

Tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, tập quán lạc hậu bằng hội thi

NA - 11:05, 27/05/2022

Mới đây, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với UBND huyện Hoàng Su Phì tổ chức Hội thi tuyên truyền xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Tham dự có 24 đội thi đến từ 24 xã, thị trấn của huyện.

Đồng bào Lô Lô ở Hà Giang cùng chung tay xây dựng cuộc sống mới (Ảnh minh họa)
Đồng bào Lô Lô ở Hà Giang cùng chung tay xây dựng cuộc sống mới (Ảnh minh họa)

Tham gia Hội thi, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi văn nghệ cổ động, tuyên truyền; phần thi tuyên truyền miệng gắn với cổ động trực quan; phần thi tiểu phẩm tuyên truyền. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, các đội thi đều có sự chuẩn bị công phu, kỹ lưỡng, nội dung bám sát chủ đề đặt ra. Nhiều tiết mục văn nghệ, tiểu phẩm, cổ động trực quan có nội dung phong phú, hình thức sáng tạo đã truyền tải đến khán giả những thông điệp rõ ràng, dễ hiểu về xóa bỏ các hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu.

Hội thi thu hút 24 đội thi đến từ 24 xã, thị trấn của huyện Hoàng Su Phì
Hội thi thu hút 24 đội thi đến từ 24 xã, thị trấn của huyện Hoàng Su Phì

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 9 giải A, 15 giải B và các giải C, Khuyến khích cho các đội có thành tích xuất sắc ở mỗi nội dung thi. Qua Hội thi nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho nhân dân, góp phần đưa Nghị quyết số 27 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về thực hiện xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh trong nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang đi vào cuộc sống.


Tin cùng chuyên mục
Tour du lịch độc đáo thăm làng "cá gỗ"

Tour du lịch độc đáo thăm làng "cá gỗ"

Dù ra mắt vào cuối năm 2023, song tính đến thời điểm hiện tại, sức hút của tour du lịch "Làng cá gỗ - sau ánh hào quang" vẫn chưa hề suy giảm. Về làng Quỳnh Đôi, du khách không chỉ có dịp ghé thăm vùng đất khoa bảng nức tiếng của xứ Nghệ mà còn được lắng nghe giai thoại về con cá gỗ, thấm thía câu chuyện của những người khai ấp lập làng, gian nan đưa thầy về dạy học để duy trì nghiệp đèn sách nơi đây.